เมนู
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Maejo University
ติดต่อ
บุคลากร (เข้าสู่ระบบ)
หน้าหลัก
บุคลากร
พัฒนาบุคลากรและกิจกรรม
โครงการสัมมนา เรื่อง “ ธุรกิจร้านอาหาร : เปิดประตูสู่ดงมาดาม เผยเส้นทางสู่ความสำเร็จ ”
-
วันที่เริ่มต้น
06/08/2562
เวลา
14:00
วันที่สิ้นสุด
06/08/2562
เวลา
17:00
ทั้งวัน
สถานที่จัด
ณ ห้องอาคม กาญจนประโชติ ชั้น 4 อาคารอำนวย ยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่
ภายในสถาบัน
ในประเทศ
ต่างประเทศ
หน่วยงานที่จัด
ผู้รับผิดชอบ
ผู้เข้าร่วม
หน่วยงานที่จัด
คณะ/สำนัก
คณะบริหารธุรกิจ
สาขา/กอง
หน่วยงานภายใน
ชื่อหน่วยงาน
ผู้รับผิดชอบหลัก
อายุส หยู่เย็น
คณะบริหารธุรกิจ
ผู้รับผิดชอบหลัก (นักศึกษา)
5906102301
นางสาว
กณัฐฐา
นันทะวชิรกุล
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102317
นาย
กีรติ
เทียนชัย
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102339
นาย
จิรายุ
สุขไพศาล
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102353
นาย
ชัยวัตร
ขัดสาย
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102365
นาย
ณัฐกร
วัฒนา
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102377
นาย
ณัฐวัฒน์
ไวเจริญ
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102379
นางสาว
ดรุณี
แพงศรี
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102382
นางสาว
กัญญ์ชลิดา
แก่นเก่า
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102386
นางสาว
ทิติมา
สอนเชียงคำ
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102389
นางสาว
ธนกานต์
กอชัยศิริกุล
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102414
นางสาว
นิรมล
ทรงประดิษฐ์
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102457
นาย
ภาณุพันธ์
จันทร์ขัน
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102458
นาย
ภานุรุจ
ช่วยสถิตย์
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102494
นางสาว
วรุณยุพา
จันทร์สละ
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102509
นางสาว
ศรุตา
กลอยสวัสดิ์
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102510
นางสาว
ศศินิภา
ทิพย์มูล
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102511
นางสาว
ศศิวิมล
อ่อนละม่อม
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102513
นางสาว
ศิริพร
ศรีสุภาลัย
:
การตลาด
5ชั่วโมง
5906102514
นางสาว
ศิริวรรณ
วงษ์วิภาค
:
การตลาด
5ชั่วโมง
โครงการสัมมนา
เรื่อง “ธุรกิจร้านอาหาร : เปิดประตูสู่ดงมาดาม เผยเส้นทางสู่ความสำเร็จ”
วันอังคารที่ 6 สิงหาคม 2562
ณ ห้องอาคม กาญจนประโชติ (ชั้น 4) อาคารอำนวย ยศสุข
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่
--------------------------------------
หลักการและเหตุผล
ธุรกิจร้านอาหารเป็นธุรกิจที่มีทั้งการขายสินค้าและบริการไปพร้อมๆกัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งประเภทธุรกิจที่ได้รับความนิยมสูง ผู้ประกอบการมักชอบลงทุนเนื่องจากเป็น
ธุรกิจที่เปิดได้ง่ายแต่ประสบความสำเร็จได้ยาก โดยเฉพาะในภาวะที่เศรษฐกิจมีต้นทุนวัตถุดิบด้านอาหารโดยตรงสูงขึ้น ซึ่งหากต้องเริ่มต้นในธุรกิจร้านอาหารผู้ประกอบการ
ต้องศึกษาข้อมูลเรียนรู้กลยุทธ์ต่างๆก่อนเปิดกิจการ ในส่วนของเงินลงทุนนั้นขึ้นอยู่กับขนาดของกิจการ โดยส่วนใหญ่จะเริ่มจากกิจการขนาดเล็กก่อนเพื่อหาประสบการณ์แล้ว
ค่อยขยายกิจการให้ใหญ่ขึ้นตามลำดับ
ธุรกิจร้านอาหารนั้นจะขายดีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับกระแสความต้องการของลูกค้าเป็นส่วนสำคัญของการทำธุรกิจร้านอาหารนั้น ผู้ประกอบการจะต้องทำการสำรวจเพื่อให้
พบกับความต้องการที่แท้จริงของลูกค้า แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือ “จุดเด่น” เพื่อสร้างความแตกต่างจากร้านอื่นๆ อาจจะมาจากการพัฒนาสูตรอาหาร ซึ่งสูตรอาหารที่พัฒนาขึ้นมา
นั้นจะประสบความสำเร็จหรือไม่ ต้องอาศัยเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์แต่ถึงอย่างไรมาตรฐานที่ถูกต้องก็เป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับการประกอบธุรกิจร้านอาหาร เพราะเหตุนี้คนที่จะ
เปิดร้านอาหารจึงต้องมีการสำรวจ เพื่อรู้ว่าตัวเองจะขายอาหารประเภทไหน
ด้วยปัญหาดังกล่าวข้างต้น นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด จึงเห็นความสำคัญและตระหนักในปัญหาที่เกิดขึ้น จึงจัดโครงการสัมมนานี้เพื่อแลกเปลี่ยนเรียน
รู้และสร้างความสนใจในด้านการเปิดธุรกิจร้านอาหารให้กับนักศึกษา รวมทั้งการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวและการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ เพื่อเป็นต้นแบบและ
วิทยาทานให้กับนักศึกษาในการทำธุรกิจร้านอาหารต่อไป
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านอาหาร แนวคิดและกลยุทธ์การทำตลาดอย่างเป็นระบบ
2. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้เห็นตัวอย่าง การนำแนวคิด และวิธีการแล้วสามารถนำไปประยุกต์และปฏิบัติได้จริง
ระยะเวลาและสถานที่
วันอังคารที่ 6 สิงหาคม พ.ศ 2562 เวลา 14:00 – 17:00 น. ณ สถานที่ : ห้องอาคม กาญจนประโชติ (ชั้น 4) อาคารอำนวย ยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่
ผู้รับผิดชอบโครงการ
นักศึกษาสาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้
ผู้เข้าร่วมโครงการ
- นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ 400 คน
- อาจารย์คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด
ประโยชน์ที่คาดหวัง
1. ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับการทำธุรกิจร้านอาหาร แนวคิดและ
กลยุทธ์การทำตลาดอย่างเป็นระบบ
2. ผู้เข้าร่วมโครงการได้เห็นตัวอย่าง การนำแนวคิด และวิธีการแล้วสามารถนำไปประยุกต์และปฏิบัติได้จริง
วชิรพงษ์ จันหนองฮี
(ผู้บันทึกข้อมูล)
ข้อมูลวันที่ :
18/07/2562 8:37
รายละเอียดเพิ่มเติม
ตอนที่
1
รายละเอียด
ประเภท/ลักษณะงาน
ไม่ระบุ
เกี่ยวข้องกับกิจกรรม
ไม่ระบุ
ระดับ
ในสถาบัน
ปริมาณงานทั้งหมด
3
ชั่วโมง
วัน
เป้าหมายผู้เข้าร่วม
400
คน
จำนวนผู้เข้าร่วม
400
คน
ตอนที่
2
รายรับ-รายจ่าย
รายรับ
ไม่ระบุ
บาท
มูลค่ารายรับ
ไม่ระบุ
บาท
ค่าใช้จ่าย
ไม่ระบุ
บาท
มูลค่าค่าใช้จ่าย
ไม่ระบุ
บาท
ตอนที่
3
ผลการดำเนินงาน
ไม่ระบุ
ตอนที่
4
สอดคล้องสมรรถนะ
ประเภทสมรรถนะ
สมรรถนะหลักของมหาวิทยาลัย
สมรรถนะประจำกลุ่มงาน
สมรรถนะของผู้บริหาร
ตอนที่
5
เอกสารอ้างอิง
โครงการสัมมนา เรื่อง “ ธุรกิจร้านอาหาร : เปิดประตูสู่ดงมาดาม เผยเส้นทางสู่ความสำเร็จ ”
กำหนดการ โครงการสัมมนา เรื่อง “ ธุรกิจร้านอาหาร : เปิดประตูสู่ดงมาดาม เผยเส้นทางสู่ความสำเร็จ ”
ตอนที่
6
ภายใต้โครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่
7
ภายใต้งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่
8
การบูรณาการ
ไม่มีข้อมูล