อ. ดร. เชษฐ์  ใจเพชร
Dr. Cheat  Jaipheat
ตำแหน่ง : อาจารย์
สังกัด : คณะพัฒนาการท่องเที่ยว
E-mail : cheat@mju.ac.th
  การศึกษา
ปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (บริหารศาสตร์-การศึกษาเพื่อบริหารทรัพยากรมนุษย์), มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ไทย
ปริญญาโท รัฐประศาสนศาสตรมหาบัณฑิต (), มหาวิทยาลัยรามคำแหง ไทย
ปริญญาตรี วิทยาศาสตรบัณฑิต (นันทนาการ), มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ไทย
  งานวิจัย
ปีงบประมาณชื่องานวิจัยสัดส่วน (%)
2569   มจ.1-69-06-008   การพัฒนาพื้นที่ชายแดน ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ด้วยการท่องเที่ยวเชิงเกษตร 40
2569   มจ.1-69-04-003   การเสริมสร้างบูรณาการการท?องเที่ยวเชิงเกษตรและอาหารอัตลักษณ์ท้องถิ่นเพื่อความยั่งยืนใน ชุมชนผูู้เลี้ยงปูนา อําเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 20
2568   อพ.สธ.-68-006   การพัฒนาระบบฐานข้อมูลภูมิปัญญาท้องถิ่นในพื้นที่ตำบลออนใต้ อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ 60
2567   อพ.สธ.-67-013   การสำรวจองค์ความรู้และภูมิปัญญาท้องถิ่นในพื้นที่ตำบลบ้านควน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร 80
2567   อพ.สธ.-67-014   การสำรวจองค์ความรู้และภูมิปัญญาท้องถิ่นในพื้นที่ตำบลบ้านควน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร 80
2566   ชพ.66-นศ.-001   คุณภาพชีวิตในการปฏิบัติงานของบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ 50
2565   OT-65-001   การจัดการภัยภิบัติจากธรรมชาติโดยภาคประชาชนในพื้นที่ตำบลบ้านดวน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร 100
2564   ชพ.64-นศ.-006   คุณลักษณะผู้นำท้องถิ่นที่พึงประสงค์ของประชาชนในเขตเทศบาลตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร 30
2563   สวทช.-63-001   โครงการบริหารแหล่งท่องเที่ยวเชิงบูรณาการเพื่อฟื้นฟูความหลากหลายทางชีวภาพของทรัพยากรชายฝั่งและทะเลจังหวัดชุมพร 5
2562   มจ.2-62-004   การเพิ่มปริมาณทรัพยากรปูม้าวัยอ่อนด้วยความร่วมมือของชุมชน 50
2562   ชพ.61-นศ.-004   ความคิดเห็นของญาติผู้ต้องขังต่อคุณภาพการบริการเรือนจำไชยา อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี 40
2561   มจ.2-61-017   กระบวนการยุติธรรมเชิงสมานฉันท์กรณีศึกษาสำนักงานยุติธรรมจังหวัดแพร่ 10
2561   ชพ.61-นศ.-002   การมีส่วนร่วมของชุมชนในการบริหารจัดการน้ำของหมู่บ้านคลองเรือ ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร 20
2561   ชพ.61-นศ.-003   ความคิดเห็นของประชากรที่มีต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กรณีศึกษา : ตำบลบ้านนา อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร 20
2560   มจ.2-60-059   รูปแบบการบริหารจัดการกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์บ้านม่วงคำ อำเภอวังชิ้นจังหวัดแพร่ 5
2557   มจ.2-57-086   ศึกษาการใช้วัสดุรองหลุมในการเลี้ยงสุกรป่า 100
   ย่อเนื้อหา     ดูทั้งหมด 
  การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
ปีที่ตีพิมพ์ชื่อผลงานค่าน้ำหนักประกันคุณภาพสัดส่วน (%)
2568 การสำรวจองค์ความรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นในพื้นที่ตำบลบ้านควน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [อพ.สธ.-67-014] การสำรวจองค์ความรู้และภูมิปัญญาท้องถิ่นในพื้นที่ตำบลบ้านควน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : , หน้าที่ : 346-357
0.2 50
2566 คุณภาพชีวิตในการปฏิบัติงานของบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้
งานวิจัย : [ชพ.66-นศ.-001] คุณภาพชีวิตในการปฏิบัติงานของบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้, ชื่อวารสาร : วารสารรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย , ฉบับที่ : 3, หน้าที่ : 1-14
0.6 30
2566 ความคิดเห็นของญาติผู้ต้องขังต่อคุณภาพการบริการเรือนจำไชยา อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี
งานวิจัย : [ชพ.61-นศ.-004] ความคิดเห็นของญาติผู้ต้องขังต่อคุณภาพการบริการเรือนจำไชยา อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี, ชื่อวารสาร : วารสารสันติสุขปริทรรศน์, ฉบับที่ : 1, หน้าที่ : 55-65
0.6 40
2564 คุณลักษณะผู้นำท้องถิ่นที่พึงประสงค์ของประชาชนในเขตเทศบาลตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [ชพ.64-นศ.-006] คุณลักษณะผู้นำท้องถิ่นที่พึงประสงค์ของประชาชนในเขตเทศบาลตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : -, หน้าที่ : 1925-1932
0.2 20
2563 การศึกษาปัญหาและแนวทางการจัดการขยะ กรณีศึกษา : การจัดการเปลือกทุเรียนในพื้นที่ตำบลวังตะกอ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [ชพ.63-นศ.-005] การศึกษาปัญหาและแนวทางการจัดการขยะ กรณีศึกษา : การจัดการเปลือกทุเรียนในพื้นที่ตำบลวังตะกอ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : , หน้าที่ :
0.2 20
2563 ความเข้มแข็งของกลุ่มสัจจะออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านแหลมสันติ หมู่ที่ 5 ตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [ชพ.63-นศ.-006] ความเข้มแข็งของกลุ่มสัจจะออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านแหลมสันติ หมู่ที่ 5 ตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : , หน้าที่ :
0.2 20
2563 การเสริมสร้างบทบาทแนวใหม่ สำหรับสัปเหร่อในเขตอำเภอละแม จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [ชพ.63-นศ.-001] การเสริมสร้างบทบาทแนวใหม่ สำหรับสัปเหร่อในเขตอำเภอละแม จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : , หน้าที่ :
0.2 20
2563 ความคาดหวังของเกษตรกรชาวสวนปาล์มที่มีต่อนโยบายของรัฐ กรณีศึกษา ตำบลทุ่งหลวง อำเภอละแม จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [ชพ.63-นศ.-002] ความคาดหวังของเกษตรกรชาวสวนปาล์มที่มีต่อนโยบายของรัฐ กรณีศึกษา ตำบลทุ่งหลวง อำเภอละแม จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : , หน้าที่ :
0.2 20
2563 ศักยภาพของชุมชนในการจัดการปัญหายาเสพติดในเขตพื้นที่เทศบาล ตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [ชพ.63-นศ.-003] ศักยภาพของชุมชนในการจัดการปัญหายาเสพติดในเขตพื้นที่เทศบาล ตำบลละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : , หน้าที่ :
0.2 20
2563 ศึกษาเปรียบเทียบปัจจัยที่ส่งผลต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พนักงาน และข้าราชการในส่วนท้องถิ่น อำเภอละแม จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [ชพ.63-นศ.-004] ศึกษาเปรียบเทียบปัจจัยที่ส่งผลต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ พนักงาน และข้าราชการในส่วนท้องถิ่น อำเภอละแม จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : , หน้าที่ :
0.2 20
2562 การมีส่วนร่วมของชุมชนในการบริหารจัดการน้ำของหมู่บ้านคลองเรือ ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [ชพ.61-นศ.-002] การมีส่วนร่วมของชุมชนในการบริหารจัดการน้ำของหมู่บ้านคลองเรือ ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : -, หน้าที่ :
0.2 20
2562 ความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กรณีศึกษา : ตำบลบ้านนา อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [ชพ.61-นศ.-003] ความคิดเห็นของประชากรที่มีต่อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กรณีศึกษา : ตำบลบ้านนา อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, ฉบับที่ : -, หน้าที่ :
0.2 20
2561 การสร้างเครือข่ายทางธุรกิจกับความได้เปรียบทางการแข่งขันของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่จังหวัดชุมพร
งานวิจัย : [มจ.1-59-091] ศักยภาพการสร้างเครือข่ายทางธุรกิจกับความได้เปรียบทางการแข่งขันของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่จังหวัดชุมพร, ชื่อวารสาร : Veridian E-Journal, Silpakorn Unversity, ฉบับที่ : ปีที่ 11 ฉบับที่ 2, หน้าที่ :
0.8 10
   ย่อเนื้อหา     ดูทั้งหมด 
  การตีพิมพ์เผยแพร่บทความวิชาการ
ปีที่ตีพิมพ์ชื่อผลงานค่าน้ำหนักประกันคุณภาพสัดส่วน (%)
2568 การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันเพื่อการจัดการฐานข้อมูลทรัพยากรชีวภาพชายฝั่งทะเล บริเวณแนวปะการังน้ำตื้น (หินละแม) และ ภูมิปัญญาท้องถิ่น อำเภอละแม จังหวัดชุมพร
ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, หน้าที่ : 41 - 57
0 30
2568 การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันเพื่อการจัดการฐานข้อมูลทรัพยากรชีวภาพชายฝั่งทะเล บริเวณแนวปะการังน้ำตื้น (หินละแม) และ ภูมิปัญญาท้องถิ่น อำเภอละแม จังหวัดชุมพร
ชื่อวารสาร : บทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากประชุมวิชาการชมรมคณะปฏิบัติงานวิทยาการ อพ.สธ. ครั้ง ที่ 11, หน้าที่ : 41 - 57
0 30
2568 การพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันเพื่อการจัดการฐานข้อมูลทรัพยากรชีวภาพชายฝั่งทะเล บริเวณแนวปะการังน้ำตื้น (หินละแม) และ ภูมิปัญญาท้องถิ่น อำเภอละแม จังหวัดชุมพร
ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, หน้าที่ : 41 - 57
0.2 30
2567 การสื่อสารทางการเมืองของพรรคก้าวไกลผ่านเฟสบุ๊กในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2566
ชื่อวารสาร : วารสารวิชาการรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ , หน้าที่ : 176-187
0.6 30
2566 เศรษฐกิจสีน้ำเงิน : จากแนวคิดสู่นโยบายการรักษาผลประโยชน์แห่งชาติทางทะเล
ชื่อวารสาร : วารสารพุทธนวัตกรรมและการจัดการ , หน้าที่ : 207-220
0.6 20
2566 การมีส่วนร่วมของผู้นำชุมชนในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ตำบลป่าไผ่ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
ชื่อวารสาร : วารสารรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย , หน้าที่ : 16-31
0.6 10
2565 ปรัชญาการเมือง : ความรู้ฉบับพกพา
ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, หน้าที่ : 46-53
0.2 50
2565 การอนุรักษ์และพัฒนาเคี่ยม (Cotylelobium lanceolatum) แบบบูรณาการครบวงจร
ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, หน้าที่ : 1-18
0.2 15
2565 บทบาทของรัฐและชุมชนชายฝั่งในประเทศไทยต่อการแก้ไขปัญหาจำนวนปูม้าที่ลดลง
ชื่อวารสาร : วารสารวิชาการมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี , หน้าที่ : 118-132
0.6 50
2565 การใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่นในการอนุรักษ์ทรัพยากรชีวภาพชายฝั่งทะเลมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร
ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, หน้าที่ : 376-382
0.2 100
2561 การเคลื่อนไหวทางการเมืองของภาคประชาชนในจังหวัดแพร่
ชื่อวารสาร : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ, หน้าที่ :
0.2 100
   ย่อเนื้อหา     ดูทั้งหมด 
ที่อยู่การติดต่อ
กองเทคโนโลยีดิจิทัล สำนักงานมหาวิทยาลัย
มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เลขที่ 63 หมู่ 4 ตำบลหนองหาร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ 50290
โทรศัพท์สอบถาม
งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัย 0-5387-3000
ระบบสารสนเทศสำหรับนักศึกษา 0-5387-3457
ระบบสารสนเทศสำหรับบุคลากร 0-5387-3285
ERP Maejo University - All Rights Reserved 2023