รองศาสตราจารย์ ดร. วิรันธชา เครือฟู
Assoc. Prof. Dr. Viruntachar Kruefu
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : Doctor of Philosophy (Nanoscience and Nanotechnology)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

2. ปริญญาโท : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วัสดุศาสตร์)

3. ปริญญาตรี : วิทยาศาสตรบัณฑิต (ฟิสิกส์)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1. วัสดุศาสตร์
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2563 : มจ.1-63-04-003 : เทคโนโลยีวัสดุในการตรวจวัดความสุกแก่ของผลไม้เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าทางการเกษตร
แหล่งงบประมาณ : งบภายในมหาวิทยาลัย (งบประมาณแผ่นดินมหาวิทยาลัยแม่โจ้)

2. 2562 : บพข.-63-003 : กลยุทธ์การกำจัดวัชพืชด้วยเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อทดแทนการใช้สารเคมีทางการเกษตรล้านนา
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ)

3. 2562 : สวก.-63-007 : การพัฒนาโรงรมแก๊สซัลเฟอร์ไดออกไซด์อัจฉริยะสำหรับอุตสาหกรรมการส่งออกลำไย
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (: สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน))

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
สื่อสิ่งพิมพ์ : Materials Chemistry and Physics   ฉบับที่ : 254

สื่อสิ่งพิมพ์ : Materials Science Forum   ฉบับที่ : 962

สื่อสิ่งพิมพ์ : Applied Mechanics and Materials   ฉบับที่ : 891

สื่อสิ่งพิมพ์ : Journal of Nanoscience and Nanotechnology   ฉบับที่ : 19

บทความวิชาการ
ไม่มีข้อมูลบทความวิชาการ
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2564 : กิจกรรมปฏิปักษ์ของแบคทีเรียไฟลัม Firmicutes จากไลเคน Parmotrema และอนุภาคนาโนซิงค์ออกไซด์ในการยับยั้งแบคทีเรีย Xanthomonas oryzae pv. oryzae [0.2]
ชื่อผลงาน : การสังเคราะห์อนุภาคนาโนออกไซด์ของทองแดงและสังกะสีด้วยบาซิลลัส เพื่อควบคุมจุลินทรีย์ก่อโรคในข้าว
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ ฉบับที่ : 1

2. 2563 : Highly sensitive and selective ethylene gas sensors based on CeOx-SnO2 nanocomposites prepared by a Co-precipitation method [1]
ชื่อผลงาน : เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจจับเอทิลีนของเซ็นเซอร์ผสมซีเรียมออกไซด์กับทินออกไซด์สำหรับประยุกต์ใช้ตรวจสอบความสุกแก่ของผลไม้
สื่อสิ่งพิมพ์ : Materials Chemistry and Physics ฉบับที่ : 254

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล