ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ช่อทิพา สกูลสิงหาโรจน์
Asst. Prof. Dr. Chotipa Sakulsingharoj
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : Doctor of Philosophy (Genetics and Cell Biology)
สถาบันการศึกษา : Washington State University (WSU)

2. ปริญญาโท : Master of Science (Genetics and Cell Biology)

3. ปริญญาตรี : วิทยาศาสตรบัณฑิต (ชีวเคมี)
สถาบันการศึกษา : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1. พันธุศาสตร์
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
1. พันธุศาสตร์พืช

เริ่มต้น
สิ้นสุด

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย

สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ   ฉบับที่ : -

สื่อสิ่งพิมพ์ : Thai Journal of Science and Technology   ฉบับที่ : 5

สื่อสิ่งพิมพ์ : Thai Journal of Science and Technology   ฉบับที่ : 3

สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ   ฉบับที่ :

บทความวิชาการ
ไม่มีข้อมูลบทความวิชาการ
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2565 : ความหลากหลายของลาดับเบสของยีนในวิถีการสังเคราะห์แคโรทีนอยด์ในข้าวไทย จากการวิเคราะห์ลาดับเบสทรานสคริปโตมและจีโนม [0.8]
ชื่อผลงาน : การพัฒนาเครื่องหมายดีเอ็นเอที่สัมพันธ์กับปริมาณสารลูทีนในข้าวไทย
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา ฉบับที่ : 2

2. 2565 : เครื่องหมายดีเอ็นเอชนิด SSR ที่สัมพันธ์กับฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ปริมาณแอนโทไซยานิน และสีเยื่ อหุ้ มเมล็ดของข้าวในประชากรชั่ วที่ 2 ของคู่ ผสมระหว่างพันธุ์ ปทุมธานี 1 กับก่ำน้อย [0.8]
ชื่อผลงาน : การศึกษาเครื่องหมายดีเอ็นเอสำหรับใช้คัดเลือกสีเยื่อหุ้มเมล็ดและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของข้าวดำ
สื่อสิ่งพิมพ์ : แก่นเกษตร ฉบับที่ : 4

3. 2562 : การถ่ายยีนและวิเคราะห์การแสดงออกของยีนOsB2ที่ควบคุมการสังเคราะห์แอนโทไซยานินในข้าว [0.8]
ชื่อผลงาน : การถ่ายยีนและวิเคราะห์การแสดงออกของยีนควบคุมการสังเคราะห์แอนโทไซยานินในข้าว
สื่อสิ่งพิมพ์ : Thai Journal of Science and Technology ฉบับที่ : 5

4. 2562 : การวิเคราะห์การแสดงออกของยีนในวิถีการสังเคราะห์แคโรทีนอยด์จากข้าวไทยที่มีสีเยื่อหุ้มเมล็ดต่างกัน [0.2]
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ ฉบับที่ : 1

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล