อาจารย์ ดร. ภาคภูมิ เสาวภาคย์
Dr. Phakphume Saowaphak
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (สัตวศาสตร์)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยขอนแก่น

2. ปริญญาโท : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีการผลิตสัตว์)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

3. ปริญญาตรี : วิทยาศาสตรบัณฑิต (เทคโนโลยีการเกษตร)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1. สัตวศาสตร์
2. การปรับปรุงพันธุ์สัตว์
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2562 : สวทช.(ITAP)-63-001 : การพัฒนาอาหารเสริมสำหรับโคประกวด
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (โปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม))

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
ไม่มีข้อมูลบทความวิจัย
บทความวิชาการ
ไม่มีข้อมูลบทความวิชาการ
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2562 : อิทธิพลของสภาพภูมิอากาศต่อคุณภาพน้ำเชื้อพ่อโคที่ศูนย์วิจัยและผลิตน้ำเชื้อแช่แข็งพ่อพันธุ์โครงการหลวงอินทนนท์ [0.2]
ชื่อผลงาน : ความสัมพันธ์ของอุณหภูมิและความชื้นสัมพัทธ์ต่อคุณภาพน้าเชื้อโคพ่อพันธุ์
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ ฉบับที่ : พิเศษ 2

2. 2562 : การใช้พลาสม่าโคท้องฉีดกระตุ้นภูมิคุ้มกันหนูทดลองเพื่อผลิตแอนติบอดีที่จำเพาะต่อตัวบ่งชี้การตั้งท้องของโค [0.2]
ชื่อผลงาน : การผลิตโมโนโคลนอลแอนติบอดีต่อตัวบ่งชี้การตั้งท้องของโค

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล