เมนู
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Maejo University
ติดต่อ
บุคลากร (เข้าสู่ระบบ)
รองศาสตราจารย์ จักรพงษ์ พิมพ์พิมล
หน้าหลักหน่วยงาน
บุคลากร
ผลงานของบุคลากร
รองศาสตราจารย์ จักรพงษ์ พิมพ์พิมล
Assoc. Prof. Jakraphong Phimphimol
สังกัด :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
»
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
อาจารย์สอนในหลักสูตร :
การศึกษา :
1.
ปริญญาโท :
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เกษตรศาสตร์)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
2.
ปริญญาตรี :
เทคโนโลยีการเกษตรบัณฑิต (พืชศาสตร์)
สถาบันการศึกษา :
สถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้
ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1.
เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว/วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว
ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล
ช่วงเวลาแสดงข้อมูล :
เริ่มต้น
สิ้นสุด
แสดงข้อมูล
งานวิจัย
1.
2563 :
สวก.-64-006 : การพัฒนาต้นแบบเครื่องตรวจวัดความแก่ของทุเรียนด้วยเซ็นเซอร์ไมโครเวฟ
แหล่งงบประมาณ :
งานวิจัยระดับชาติ (สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน))
2.
2563 :
มจ.2-63-033 : ชีพลักษณ์การเจริญเติบโตของลำไยพันธุ์ดอ โดยใช้ระบบ BBCH scale
แหล่งงบประมาณ :
งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร)
3.
2562 :
วศ.63-004-003 : Effects of High Concentration Ozone Gas Fumigation on the Quality and Shelf-life of Longan Fruit
แหล่งงบประมาณ :
อื่น ๆ (โครงงานนักศึกษา)
4.
2562 :
วศ.62-004-003 : ข้อเสนอเชิงยุทธศาสตร์ในการจัดการนวัตกรรมการเกษตรของผู้ประกอบการโรงรมลําไย ในภาคเหนือและภาคตะวันออก
แหล่งงบประมาณ :
อื่น ๆ (โครงงานนักศึกษา)
5.
2562 :
วศ.62-004-004 : ผลของการรมโอโซนด้วยระบบบังคับอากาศแนวตั้งต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของผลลำไยสด
แหล่งงบประมาณ :
อื่น ๆ (โครงงานนักศึกษา)
6.
2562 :
สวก.-63-010 : การยกระดับการผลิตลำไยคุณภาพด้วยนวัตกรรมใหม่เพื่อการส่งเสริมการส่งออกไปตลาดยุโรป
แหล่งงบประมาณ :
หน่วยงานให้ทุนวิจัย (สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน))
7.
2562 :
สวก.-63-011 : การพัฒนาระบบรมแก๊สโอโซนกับผลลำไยสดเพื่อทดแทนการรมแก๊สซัลเฟอร์ไดออกไซด์
แหล่งงบประมาณ :
หน่วยงานให้ทุนวิจัย (สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน))
8.
2562 :
มจ.2-62-055 : การพัฒนาตัวดูดซับก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์สำหรับผลลำไยสด
แหล่งงบประมาณ :
งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร)
9.
2562 :
มจ.2-62-056 : การใช้ oxalic acid ร่วมกับสารเคลือบผิว sugar ester เพื่อทดแทนการรมซัลเฟอรืไดออกไซด์กับผลลำไยสด
แหล่งงบประมาณ :
งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร)
การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
1.
2564 :
Effects of High Concentration Ozone Gas Fumigation on the Quality and Shelf-life of Longan Fruit
[
1
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
OZONE-SCIENCE & ENGINEERING
ฉบับที่ :
2.
2564 :
ผลของการรมโอโซนด้วยระบบบังคับอากาศแนวตั้งต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของผลลำไยสด
[
0.2
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ
ฉบับที่ :
รายงานสืบเนื่อง การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเ
3.
2564 :
ข้อเสนอเชิงยุทธศาสตร์ในการจัดการนวัตกรรมการเกษตรของผู้ประกอบการโรงรมลําไย ในภาคเหนือและภาคตะวันออก
[
0.2
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ
ฉบับที่ :
การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 10 และนานาชาติ
4.
2563 :
Factors influencing adoption of vertical forced-air sulfur dioxidefumigation technology of fresh longan exporters in Thailand.
[
0.6
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Interdisciplinary Research Review
ฉบับที่ :
Interdisciplinary Research Review Volume 15, Numbe
5.
2562 :
ผลกระทบของความเปียกชื้นบนผิวเปลือกผลลำไยสดต่อการรมแก๊สซัลเฟอร์ไดออกไซด์
[
0.2
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ
ฉบับที่ :
การประชุมวิชาการระดับชาติ IMBEST ครั้งที่ 4 วันที่
6.
2562 :
Development of a Highly nutritionaland Functional Gluten Free Cupcake with Red Kidney Bean Flourfor Older Adults
[
0.8
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Food and Applied Bioscience Journal
ฉบับที่ :
Food and Applied Bioscience Journal, 7(Special Iss
7.
2562 :
The Effect of Packaging Materials on the Quality of Freshness of Longan Fumigated with Medium Concentration-ozone Gas
[
1
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Pertanika Journal of Science and Technology
ฉบับที่ :
Pertanika J. Sci. & Technol. 27 (S1): 159 - 168 (2
บทความวิชาการ
ไม่มีข้อมูลบทความวิชาการ
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1.
2565 :
ผลของแก๊สโอโซนที่มีต่อการยับยั้งการสังเคราะห์เอทิลีน และสมบัติทางกายภาพและเคมีในกล้วยหอมทอง
[
0.6
]
ชื่อผลงาน :
ผลของแก๊สโอโซนที่มีต่อคุณภาพ และการยืดอายุการเก็บรักษา กล้วยหอมทองในบรรจุภัณฑ์
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ฉบับที่ :
2
2.
2564 :
Effects of High Concentration Ozone Gas Fumigation on the Quality and Shelf-life of Longan Fruit
[
1
]
ชื่อผลงาน :
สื่อสิ่งพิมพ์ :
OZONE-SCIENCE & ENGINEERING
ฉบับที่ :
1
3.
2564 :
การประชุมทางวิชาการของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 59 สาขาอุตสาหกรรมเกษตร 638 ผลของการรมโอโซนด้วยระบบบังคับอากาศแนวตั้งต่อคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของผลลําไยสด (Dimocarpus longan Lour.)
[
0.2
]
ชื่อผลงาน :
การยืดอายุผลลำไยสด (Dimocarpus Longan Lour) ด้วยการรมแก๊สโอโซนในระบบหมุนเวียนอากาศแบบบังคับ
สื่อสิ่งพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ
ฉบับที่ :
1
4.
2562 :
The Effect of Packaging Materials on the Quality of Freshness of Longan Fumigated with Medium Concentration-ozone Gas
[
1
]
ชื่อผลงาน :
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Pertanika Journal of Science and Technology
ฉบับที่ :
s1
อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล