เมนู
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Maejo University
ติดต่อ
บุคลากร (เข้าสู่ระบบ)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กนกวรรณ ตาลดี
หน้าหลักหน่วยงาน
บุคลากร
ผลงานของบุคลากร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กนกวรรณ ตาลดี
Asst. Prof. Dr. Kanokwan Tandee
สังกัด :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
»
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
อาจารย์สอนในหลักสูตร :
การศึกษา :
1.
ปริญญาเอก :
Doctor of Philosophy (Food Science)
สถาบันการศึกษา :
The University of Wisconsin Madison
2.
ปริญญาตรี :
วิทยาศาสตรบัณฑิต (ชีววิทยา)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1.
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล
ช่วงเวลาแสดงข้อมูล :
เริ่มต้น
สิ้นสุด
แสดงข้อมูล
งานวิจัย
1.
2563 :
มจ.2-64-007 : เครื่องดื่มมอลต์จากข้าวเหนียวที่ปลูกในภาคเหนือของไทย
แหล่งงบประมาณ :
งบภายในมหาวิทยาลัย (งบรายได้คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร)
2.
2563 :
มจ.2-63-032 : การใช้อัลตร้าโซนิกสกัดสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากเคพกูสเบอรี่เพื่อผลิตเม็ดบีดแคลเซียมแอลจิเนท
แหล่งงบประมาณ :
งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร)
3.
2563 :
มจ.2-63-040 : การพัฒนาเครื่องดื่มไซเดอร์ลำไยผสมเม็ดบีดส์สารสกัดเมล็ดลำไย
แหล่งงบประมาณ :
งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร)
4.
2562 :
สวทช.-บริษัทกาแฟชาวไทยภูเขา-63-001 : การพัฒนาผลิตภัณฑ์บัลซามิกจากเนื้อผลกาแฟ
แหล่งงบประมาณ :
หน่วยงานให้ทุนวิจัย (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติและบริษัทกาแฟชาวไทยภูเขา จำกัด)
การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
1.
2563 :
Selection of starter culture for soybean tempeh production.
[
0.4
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
ฉบับที่ :
The 12th Internation conference on Science, Techno
2.
2562 :
การหาสภาวะที่เหมาสมต่อการผลิตกรดอะซิติกในระหว่างกระบวนการหมักน้ำส้มสาสยชูจากเนื้อกาแฟ.
[
0.8
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ฉบับที่ :
วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ปีที่ 27 ฉบับที่ 6 พ
3.
2562 :
Optimized Fermentation of Dried Longan Wine
[
0.4
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
ฉบับที่ :
The 11th International Conference on Science, Tech
4.
2562 :
Ultrasonic Extraction of Antioxidants from Black Soybean
[
0.4
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ
ฉบับที่ :
The 11th International Conference on Science, Tech
บทความวิชาการ
1.
2563 :
Physical pretreatment and algal enzyme hydrolysis of dried low-grade and waste longan fruits to enhance its fermentable sugar production
[
1
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Biomass Conversion and Biorefinery
ฉบับที่ :
Biomass Conversion and Biorefinery, Published online :24 November 2020
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1.
2565 :
การปรับปรุงคุณภาพสีในผลิตภัณฑ์น้ำพริกหนุ่ม
[
0.8
]
ชื่อผลงาน :
การปรับปรุงคุณภาพด้านสี เนื้อสัมผัส และกลิ่นรสของผลิตภัณฑ์น้ำพริกหนุ่ม ชนิดปรับกรดบรรจุขวดปิดสนิท
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา
ฉบับที่ :
2
2.
2565 :
อิทธิพลของการใช้กรดอินทรีย์ชนิดต่างๆ ต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำพริกหนุ่ม ชนิดปรับกรดบรรจุขวดปิดสนิท
[
0.8
]
ชื่อผลงาน :
การปรับปรุงคุณภาพด้านสี เนื้อสัมผัส และกลิ่นรสของผลิตภัณฑ์น้ำพริกหนุ่ม ชนิดปรับกรดบรรจุขวดปิดสนิท
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา
ฉบับที่ :
2
3.
2564 :
ผลของกรดซิตริกและแอสคอร์บิกต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำพริกหนุ่มพาสเจอไรส์บรรจุขวด
[
0.2
]
ชื่อผลงาน :
การปรับปรุงคุณภาพด้านสี เนื้อสัมผัส และกลิ่นรสของผลิตภัณฑ์น้ำพริกหนุ่ม ชนิดปรับกรดบรรจุขวดปิดสนิท
สื่อสิ่งพิมพ์ :
บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ
ฉบับที่ :
1
อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล