ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. หยาดฝน ทนงการกิจ
Asst. Prof. Dr. Yardfon Tanongkankit
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : วิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิต (วิศวกรรมอาหาร)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

2. ปริญญาโท : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยว)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

3. ปริญญาตรี : วิทยาศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมกระบวนการ)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
ไม่มีข้อมูล
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2563 : มจ.2-64-006 : การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีพลาสมาเย็นในการยับยั้งเอนไซม์โพลีฟีนอลออกซิเดสในมะม่วงน้ำดอกไม้สุก
แหล่งงบประมาณ : งบภายในมหาวิทยาลัย (เงินรายได้คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร)

2. 2563 : มจ.1-63-02-008 : ระบบอบแห้งอัจฉริยะต้นแบบสำหรับการแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร
แหล่งงบประมาณ : กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (งบประมาณแผ่นดินแม่โจ้)

3. 2563 : มจ.1-63-02-008.3 : การแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรด้วยระบบอบแห้งแบบผสมผสานอัจฉริยะ
แหล่งงบประมาณ : กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (งบประมาณแผ่นดินแม่โจ้)

4. 2563 : มจ.2-63-038 : ผลของอุณหภูมิการบ่มและสายพันธุ์กระเทียมต่อการเปลี่ยนแปลงสมบัติทางเคมีกายภาพในระหว่างการผลิตกระเทียมดำ
แหล่งงบประมาณ : งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร)

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ   ฉบับที่ : The 12th Internation conference on Science, Techno

สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ   ฉบับที่ : The 12th Internation conference on Science, Techno

สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ   ฉบับที่ : การประชุมวิชาการวิศวกรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 6 ประจำป

สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ   ฉบับที่ : The 11th International Conference on Science, Tech

สื่อสิ่งพิมพ์ : Food and Applied Bioscience Journal   ฉบับที่ : Food and Applied Bioscience Journal, 2019, 7(2): 1

บทความวิชาการ
สื่อสิ่งพิมพ์ : International Journal of Food Engineering   ฉบับที่ : International Journal of Food Engineering , June 2019, Vol. 5(2), p.127-131

บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2565 : การหาสภาวะที่เหมาะสมของการสกัดด้วยเทคนิคไมโครเวฟร่วมของ สารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดจากเฉาก๊วย [0.8]
ชื่อผลงาน : การพัฒนาการผลิตเม็ดเจลลี่เฉาก๊วยโดยวิธีการเอนแคปซูเลชั่น
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา ฉบับที่ : 3

2. 2565 : การใช้เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนสาหรับนาความร้อนทิ้งกลับมาใช้ใหม่ในระบบอบแห้ง [0.6]
ชื่อผลงาน : การพัฒนาเครื่องแลกเปลี่ยนความร้อนที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ เครื่องอบแห้งผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ฉบับที่ : 2

3. 2565 : การออกแบบ สร้าง และทดสอบระบบอบแห้งแบบผสมผสาน กรณีศึกษา การผลิตเห็ดหูหนูดำอบแห้งของเกษตรกร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ [0.8]
ชื่อผลงาน : การออกแบบสร้างและทดสอบระบบอบแห้งแบบผสมผสาน เพื่อการประหยัดพลังงาน
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ฉบับที่ : 2

4. 2564 : การออกแบบและทดสอบการใช้พลาสมาเย็นในการยับยั้งเอนไซม์โพลีฟีนอลออกซิเดสในมะม่วงตัดแต่ง [0.2]
ชื่อผลงาน : การพัฒนากระบวนการแปรรูปมะม่วงตัดแต่งพันธุ์น้ำดอกไม้โดยใช้พลาสม่าเย็น
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ ฉบับที่ : 1

5. 2563 : Application of Pulsed Electric Field for Extraction of Soy Protein [0.4]
ชื่อผลงาน :
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ฉบับที่ : 1

6. 2562 : Drying Characteristics and Color of Dried Mulberry Leaves Using Hot Air and Infrared Drying [0.4]
ชื่อผลงาน : การศึกษาการใช้รังสีอินฟราเรดคลื่นยาวเพื่อเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระในใบหม่อนแห้งชงดื่ม
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ฉบับที่ : 1

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล