รองศาสตราจารย์ ดร. ฤทธิชัย อัศวราชันย์
Assoc. Prof. Dr. Rittichai Assavarachan
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : Doctor of Philosophy (Food Engineering and Bioprocess Technology)
สถาบันการศึกษา : สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย

2. ปริญญาโท : วิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต (วิศวกรรมอาหาร)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

3. ปริญญาตรี : วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต (วิศวกรรมอาหาร)
สถาบันการศึกษา : สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
ไม่มีข้อมูล
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2563 : สวพ.-63-002 : การพัฒนากระบวนการอบแห้งสมุนไพร ชาดอกไม้:กรณีศึกษาศูนย์พัฒนาโครงการหลวงสะโงะ จังหวัดเชียงราย
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน))

2. 2563 : สวก.-64-009 : การพัฒนาโรงอบพลังงานแสงอาทิตย์ร่วมกับระบบให้ความร้อนเสริมควบคุมแบบอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยีไอโอที
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร(องค์การมหาชน))

3. 2563 : อวน.ภาคเหนือ-64-004 : ระบบการเคลื่อนย้ายสัตว์น้ำมีชีวิตแบบอัจฉริยะ
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ)

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิจัยเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่   ฉบับที่ : ีที่ 13 ฉบับที่ 2 หน้า 92-105

สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ   ฉบับที่ : The 6th Nationa; food engineering conference 2020

สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ   ฉบับที่ : การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห?งประเทศไทย ระ

สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ   ฉบับที่ : .การประชุมวิชาการสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห?งประเทศไทย ร

สื่อสิ่งพิมพ์ : IOP Conference Series: Earth and Environmental Science   ฉบับที่ :

บทความวิชาการ
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารสมาคมวิศวกรรมเกษตรแห่งประเทศไทย   ฉบับที่ : เล่มที่ 27 ฉบับที่ 2 หน้า 47-54

บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
ไม่มีข้อมูลบทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
อนุสิทธิบัตร
ประเภท : มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)

สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล