ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปัทมา หาญนอก
Asst. Prof. Dr. Pattama Hannok
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : Doctor of Philosophy (Plant Breeding and Plant Genetics)
สถาบันการศึกษา : The University of Wisconsin Madison

2. ปริญญาโท : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เทคโนโลยีชีวภาพเกษตร)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

3. ปริญญาตรี : วิทยาศาสตรบัณฑิต (เกษตรศาสตร์)

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1. การปรับปรุงพันธุ์พืช
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
1. การปรับปรุงพันธุ์พืช

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2562 : บพข.-63-003 : กลยุทธ์การกำจัดวัชพืชด้วยเทคโนโลยีชีวภาพเพื่อทดแทนการใช้สารเคมีทางการเกษตรล้านนา
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ)

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารผลิตกรรมการเกษตร (Journal of Agricultural Production)   ฉบับที่ : ปีที่ 3 ฉบับที่ 2 (2021): พฤษภาคม - สิงหาคม 2564 (

บทความวิชาการ
สื่อสิ่งพิมพ์ : FRONTIERS IN PLANT SCIENCE   ฉบับที่ : Volume: 10 Article Number: 30 DOI: 10.3389/fpls.2019.00030 Published: JAN 29 2019 Document Type:Article

บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2565 : Dot Blot Assay for Assessing Trehalose-6-phosphate Synthase Gene Expression in a Maize Breeding Population under Water Stress [1]
ชื่อผลงาน : การพัฒนา cDNA probe เพื่อตรวจสอบลักษณะส่งเสริมความทนแล้งในประชากรข้าวโพดเลี้ยงสัตว์
สื่อสิ่งพิมพ์ : Current Applied Science and Technology ฉบับที่ : 6

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล