เมนู
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Maejo University
ติดต่อ
บุคลากร (เข้าสู่ระบบ)
ดร. นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์
หน้าหลักหน่วยงาน
บุคลากร
ผลงานของบุคลากร
ดร. นรินทร์ ท้าวแก่นจันทร์
Dr. Narin Taokaenchan
สังกัด :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
»
คณะผลิตกรรมการเกษตร
»
สำนักงานคณบดีคณะผลิตกรรมการเกษตร
»
งานบริการการศีกษาและกิจการนักศึกษา
อาจารย์สอนในหลักสูตร :
การศึกษา :
1.
ปริญญาเอก :
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (เคมีประยุกต์)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
2.
ปริญญาโท :
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เคมีประยุกต์)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
3.
ปริญญาตรี :
วิทยาศาสตรบัณฑิต (เคมี)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
ไม่มีข้อมูล
ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล
ช่วงเวลาแสดงข้อมูล :
เริ่มต้น
สิ้นสุด
แสดงข้อมูล
งานวิจัย
1.
2563 :
TCELS.-64-002 : พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันตัวพาเพื่อผสมกับน้ำมันหอมระเหยที่ใช้ในการนวด
แหล่งงบประมาณ :
หน่วยงานให้ทุนวิจัย (ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน))
2.
2563 :
TCELS.-64-003 : การพัฒนาการกักเก็บน้ำผึ้งในรูปของเม็ดบีดอัลจีเนตเพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน
แหล่งงบประมาณ :
หน่วยงานให้ทุนวิจัย (ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน))
3.
2563 :
OT-64-043 : การเปรียบเทียบปริมาณสารฟีนอลิกในย่านางและบัวยก
แหล่งงบประมาณ :
ส่วนตัวของผู้วิจัย (ทุนส่วนตัว)
4.
2563 :
OT-64-044 : การหาปริมาณสารฟีนอลิกรวมในพริกไทยและผักแพว ด้วยวิธี Folin-Ciocalteu
แหล่งงบประมาณ :
ส่วนตัวของผู้วิจัย (ทุนส่วนตัว)
5.
2563 :
OT-64-048 : Paper-based eletrochemiluminescence device for the rapid estimation of trimethylamine in fish via the quenching effect of thioglycolic acid-capped cadmium selenide quantum dots
แหล่งงบประมาณ :
ส่วนตัวของผู้วิจัย (ทุนส่วนตัว)
6.
2562 :
มจ.2-63-007 : การศึกษาเบื้องต้น ผลของอุณหภูมิการอบแห้งต่อปริมาณสารประกอบฟีนอลิกรวมและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระในจิงจูฉ่าย
แหล่งงบประมาณ :
งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้คณะผลิตกรรมการเกษตร)
7.
2562 :
สวก.-63-012.2 : การพัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตข้าวเย็นเหนือ
แหล่งงบประมาณ :
หน่วยงานให้ทุนวิจัย (: สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน))
8.
2562 :
มจ.2-63-098 : การศึกษาเบื้องต้น ผลของการผลิตชาเชียงดาที่แตกต่างกัน ต่อปริมาณสารประกอบฟีนอลิก และคุณสมบัติด้านอนุมูลอิสระ
แหล่งงบประมาณ :
งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้คณะผลิตกรรมการเกษตร)
การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
1.
2564 :
Paper-based eletrochemiluminescence device for the rapid estimation of trimethylamine in fish via the quenching effect of thioglycolic acid-capped cadmium selenide quantum dots
[
1
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Food Chemistry
ฉบับที่ :
366
2.
2563 :
ผลของการพรางแสงระหว่างปลูกต่อองค์ประกอบของน้ามันหอมระเหยและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของจิงจูฉ่าย
[
0.6
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารเกษตรพระจอมเกล้า
ฉบับที่ :
วารสารเกษตรพระจอมเกล้า 2563 : 38 (2) : 139-145
บทความวิชาการ
1.
2564 :
Effects of Drying Temperature on the Amount of Secondary Metabolites and Antioxidant Activity of Orthosiphon aristatus (Blume) Miq. Tea Extracts
[
1
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Philippine Journal of Science
ฉบับที่ :
Philippine Journal of Science 150 (4): 735-742, August 2021
2.
2563 :
Vitamin C, Chlorophyll Content and Total Phenolic Compounds in Artemisia lactiflora as Affected by Different Organic Fertilizers
[
0.8
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Chiang Mai University Journal of Natural Sciences
ฉบับที่ :
CMU J. Nat. Sci. (2020) Vol. 19 (4)
3.
2562 :
ปริมาณสารทุติยภูมิ ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และผลผลิตของขึ้นฉ่าย จากอิทธิพลของระยะการเก็บเกี่ยวที่แตกต่างกัน
[
0.8
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารวิทยาศาสตร์ มข.
ฉบับที่ :
ว.วิทย. มข. 47(4) 616-622 (2562)
4.
2562 :
ผลของระยะเวลาการเก็บเกี่ยวต่อฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและ ปริมาณสารเอเซียติโคไซด์ในระบบปลูกแบบอินทรีย์และเคมีของบัวบก
[
0.8
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ฉบับที่ :
ปีที่ 27 ฉบับที่ 5 กันยายน - ตุลาคม 2562
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
ไม่มีข้อมูลบทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล