ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สาวิกา กอนแสง
Asst. Prof. Dr. Sawika Konsaeng
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต (พืชไร่)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

2. ปริญญาตรี : วิทยาศาสตรบัณฑิต (เกษตรศาสตร์)

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1. การผลิตพืช
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2563 : วช.-64-008 : ทดสอบและพัฒนาเทคโนโลยีระบบการปลูกพืชหลังนา ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ)

2. 2563 : RPF-64-002 : ชุดโครงการวิจัยและพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตไฮเดรนเยียมูลนิธิโครงการหลวง โครงการย่อยที่ 4 การบ่งชี้ถึงปัจจัยที่ควบคุมความสม่ำเสมอของสีดอกไฮเดรนเยีย
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (มูลนิธิโครงการหลวง)

3. 2562 : CP.-63-001 : การใช้ปุ๋ยไนโตรเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อองค์ประกอบผลผลิตและผลลิตข้าวในแปลงทดสอบเชิงวิชาการ
แหล่งงบประมาณ : บริษัทเอกชน (บริษัทเจริญโภคภัณฑ์โปรดิ้วส์ จำกัด)

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารเกษตร   ฉบับที่ : ปีที่ 37 ฉบับที่ 1 ประจำเดือนมกราคม - เมษายน พ.ศ.

บทความวิชาการ
ไม่มีข้อมูลบทความวิชาการ
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2565 : อิทธิพลของน้ำหมักชีวภาพต่อการย่อยสลายและการเปลี่ยนแปลงสมบัติทางเคมีของฟางข้าว [0.8]
ชื่อผลงาน : อิทธิพลของน้ำหมักชีวภาพต่อการย่อยสลายและการปลดปล่อยธาตุอาหารพืชของฟางข้าว
สื่อสิ่งพิมพ์ : แก่นเกษตร ฉบับที่ : 6

2. 2565 : ผลของการใช้ปุ๋ยควบคุมการปลดปล่อย (CRF) ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของข้าวพันธุ์ปทุมธานี 1 [0.2]
ชื่อผลงาน : ประสิทธิภาพปุ๋ยควบคุมการปลดปล่อย (CRF) ต่อการเจริญเติบโตและผลผลิตของข้าว
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ ฉบับที่ : 1

3. 2565 : ผลของการลดปริมาณโพแทสเซียมและฟอสฟอรัสต่อการสะสมธาตุอาหาร การเจริญเติบโตและผลผลิตผักสลัดกรีนโอ๊คที่ปลูกด้วยระบบไฮโดรโพนิกส์ [0.2]
ชื่อผลงาน : การผลิตผักลดปริมาณโพแทสเซียมและฟอสฟอรัสในระบบไฮโดรโปนิกส์

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล