เมนู
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
Maejo University
ติดต่อ
บุคลากร (เข้าสู่ระบบ)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภาวิณี อารีศรีสม
หน้าหลักหน่วยงาน
บุคลากร
ผลงานของบุคลากร
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภาวิณี อารีศรีสม
Asst. Prof. Dr. Pawinee Areesrisom
สังกัด :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
»
คณะผลิตกรรมการเกษตร
อาจารย์สอนในหลักสูตร :
การศึกษา :
1.
ปริญญาเอก :
วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต (เภสัชศาสตร์)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
2.
ปริญญาโท :
วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (พิษวิทยา)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
3.
ปริญญาตรี :
วิทยาศาสตรบัณฑิต (เคมี)
สถาบันการศึกษา :
มหาวิทยาลัยแม่โจ้
ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1.
เคมี
2.
พิษวิทยา
3.
เภสัชศาสตร์
4.
เคมีวิเคราะห์
ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
1.
สมุนไพรเพื่อน้ำมันหอมระเหย
2.
สมุนไพรวิเคราะห์
3.
พืชสมุนไพร
ช่วงเวลาแสดงข้อมูล :
เริ่มต้น
สิ้นสุด
แสดงข้อมูล
งานวิจัย
1.
2563 :
TCELS.-64-001 : นวัตกรรมลูกประคบพร้อมใช้ด้วยปฏิกิริยาคายความร้อน
แหล่งงบประมาณ :
หน่วยงานให้ทุนวิจัย (ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน))
2.
2563 :
TCELS.-64-002 : พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันตัวพาเพื่อผสมกับน้ำมันหอมระเหยที่ใช้ในการนวด
แหล่งงบประมาณ :
หน่วยงานให้ทุนวิจัย (ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน))
3.
2563 :
TCELS.-64-003 : การพัฒนาการกักเก็บน้ำผึ้งในรูปของเม็ดบีดอัลจีเนตเพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน
แหล่งงบประมาณ :
หน่วยงานให้ทุนวิจัย (ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน))
4.
2562 :
มจ.2-63-007 : การศึกษาเบื้องต้น ผลของอุณหภูมิการอบแห้งต่อปริมาณสารประกอบฟีนอลิกรวมและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระในจิงจูฉ่าย
แหล่งงบประมาณ :
งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้คณะผลิตกรรมการเกษตร)
การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
1.
2563 :
ผลของการพรางแสงระหว่างปลูกต่อองค์ประกอบของน้ามันหอมระเหยและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของจิงจูฉ่าย
[
0.6
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารเกษตรพระจอมเกล้า
ฉบับที่ :
วารสารเกษตรพระจอมเกล้า 2563 : 38 (2) : 139-145
บทความวิชาการ
1.
2563 :
Vitamin C, Chlorophyll Content and Total Phenolic Compounds in Artemisia lactiflora as Affected by Different Organic Fertilizers
[
0.8
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
Chiang Mai University Journal of Natural Sciences
ฉบับที่ :
CMU J. Nat. Sci. (2020) Vol. 19 (4)
2.
2562 :
ปริมาณสารทุติยภูมิ ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ และผลผลิตของขึ้นฉ่าย จากอิทธิพลของระยะการเก็บเกี่ยวที่แตกต่างกัน
[
0.8
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารวิทยาศาสตร์ มข.
ฉบับที่ :
ว.วิทย. มข. 47(4) 616-622 (2562)
3.
2562 :
ผลของระยะเวลาการเก็บเกี่ยวต่อฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและ ปริมาณสารเอเซียติโคไซด์ในระบบปลูกแบบอินทรีย์และเคมีของบัวบก
[
0.8
]
สื่อสิ่งพิมพ์ :
วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
ฉบับที่ :
ปีที่ 27 ฉบับที่ 5 กันยายน - ตุลาคม 2562
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1.
2565 :
อิทธิพลของน้ำหมักชีวภาพต่อการย่อยสลายและการเปลี่ยนแปลงสมบัติทางเคมีของฟางข้าว
[
0.8
]
ชื่อผลงาน :
อิทธิพลของน้ำหมักชีวภาพต่อการย่อยสลายและการปลดปล่อยธาตุอาหารพืชของฟางข้าว
สื่อสิ่งพิมพ์ :
แก่นเกษตร
ฉบับที่ :
6
อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล