ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภาวิณี อารีศรีสม
Asst. Prof. Dr. Pawinee Areesrisom
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต (เภสัชศาสตร์)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

2. ปริญญาโท : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (พิษวิทยา)

3. ปริญญาตรี : วิทยาศาสตรบัณฑิต (เคมี)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1. เคมี
2. พิษวิทยา
3. เภสัชศาสตร์
4. เคมีวิเคราะห์
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
1. สมุนไพรเพื่อน้ำมันหอมระเหย
2. สมุนไพรวิเคราะห์
3. พืชสมุนไพร

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2563 : TCELS.-64-001 : นวัตกรรมลูกประคบพร้อมใช้ด้วยปฏิกิริยาคายความร้อน
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์(องค์การมหาชน))

2. 2563 : TCELS.-64-002 : พัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันตัวพาเพื่อผสมกับน้ำมันหอมระเหยที่ใช้ในการนวด

3. 2563 : TCELS.-64-003 : การพัฒนาการกักเก็บน้ำผึ้งในรูปของเม็ดบีดอัลจีเนตเพื่อต่อยอดผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน

4. 2562 : มจ.2-63-007 : การศึกษาเบื้องต้น ผลของอุณหภูมิการอบแห้งต่อปริมาณสารประกอบฟีนอลิกรวมและคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระในจิงจูฉ่าย
แหล่งงบประมาณ : งบภายในหน่วยงาน (งบรายได้คณะผลิตกรรมการเกษตร)

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารเกษตรพระจอมเกล้า   ฉบับที่ : วารสารเกษตรพระจอมเกล้า 2563 : 38 (2) : 139-145

บทความวิชาการ
สื่อสิ่งพิมพ์ : Chiang Mai University Journal of Natural Sciences   ฉบับที่ : CMU J. Nat. Sci. (2020) Vol. 19 (4)

สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิทยาศาสตร์ มข.   ฉบับที่ : ว.วิทย. มข. 47(4) 616-622 (2562)

สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี   ฉบับที่ : ปีที่ 27 ฉบับที่ 5 กันยายน - ตุลาคม 2562

บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2565 : อิทธิพลของน้ำหมักชีวภาพต่อการย่อยสลายและการเปลี่ยนแปลงสมบัติทางเคมีของฟางข้าว [0.8]
ชื่อผลงาน : อิทธิพลของน้ำหมักชีวภาพต่อการย่อยสลายและการปลดปล่อยธาตุอาหารพืชของฟางข้าว
สื่อสิ่งพิมพ์ : แก่นเกษตร ฉบับที่ : 6

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล