รองศาสตราจารย์ ดร. สิริวัฒน์ สาครวาสี
Assoc. Prof. Dr. Siriwat Sakhonwasee
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : Doctor of Philosophy (Plant Biology)
สถาบันการศึกษา : University of California, Davis

2. ปริญญาโท : Master of Science (Plant Biology)

3. ปริญญาตรี : วิทยาศาสตรบัณฑิต (พฤษศาสตร์)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยมหิดล

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1. เทคโนโลยีการผลิตพืช
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2562 : MF-63-001 : Exploring Communication Strategy in Agricultural Based Organization
แหล่งงบประมาณ : กองทุนวิจัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (กองทุนวิจัยมหาวิทยาลัยแม่โจ้)

2. 2562 : MF-63-001 : Exploring Communication Strategy in Agricultural Based Organization
แหล่งงบประมาณ : งานวิจัยระดับนานาชาติ (The Universiti Utara Malaysia)

3. 2562 : สนช.-63-001 : การสำรวจและวิเคราะห์ข้อมูลด้านระบบนิเวศวิสาหกิจเริ่มต้นด้านการเกษตร
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (: สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ(องค์การมหาชน))

4. 2562 : สวก.-63-006 : โครงการพัฒนาระบบควมคุมแรงดึงระเหยน้ำในอากาศสำหรับต้นแบบระบบโรงงานผลิตพืชขนาดเล็กติดตั้งในเฟอร์นิเจอร์
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน))

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
สื่อสิ่งพิมพ์ : PLANT PHYSIOLOGY   ฉบับที่ : PLANT PHYSIOLOGY Volume: 179 Issue: 2 Pages: 460-

บทความวิชาการ
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิจัยและส่งเสริมวิชาการเกษตร   ฉบับที่ : วารสารวิจัยและส่งเสริมวิชาการเกษตร 37(2): 12-24

บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2565 : การศึกษาประสิทธิภาพของพืชทนเค็มในการบำบัดน้ำทิ้งอุตสาหกรรมผักและผลไม้ดองโดยใช้ระบบบำบัดบึงประดิษฐ์แบบไหลผ่านใต้ดินแนวนอน [0.2]
ชื่อผลงาน :
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ ฉบับที่ : 1

2. 2565 : การศึกษาเบื้องต้นของพฤติกรรมการดูดกลืนก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในสับปะรดสี Neoregelia ‘Chili Verde’ [0.2]
ชื่อผลงาน :

3. 2562 : การศึกษาสูตรอาหารที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของโปรโตคอร์มกล้วยไม้ฟาแลนนอฟซิสลูกผสมใน สภาพปลอดเชื้อ [0.2]
ชื่อผลงาน : การพัฒนาเทคนิคการผลิตกล้วยไม้ฟาแลนด์ลูกผสม

4. 2562 : การเจริญเติบโตของต้นกล็อกซิเนีย ภายใต้สภาวะที่มีการเพิ่มปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ [0.2]
ชื่อผลงาน : การศึกษาการผลิตเมล็ดพันธุ์กล็อกซิเนียในระบบกึ่งปิด

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล