ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วินัย วิริยะอลงกรณ์
Asst. Prof. Dr. Winai Wiriyaalongkorn
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิต (พืชสวน)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

2. ปริญญาโท : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (เกษตรศาสตร์)

3. ปริญญาตรี : เทคโนโลยีการเกษตรบัณฑิต (พืชศาสตร์-ไม้ผล)
สถาบันการศึกษา : สถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
1. การจัดการสวนไม้ผล
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
1. การขยายพันธุ์พืช

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2563 : OT-64-011 : ความแตกต่างระหว่างพันธุ์ลิ้นจี่ 3 คู่ จากลักษณะสัณฐานวิทยาและเครื่องหมายโมเลกุล
แหล่งงบประมาณ : ส่วนตัวของผู้วิจัย (ทุนส่วนตัว)

2. 2563 : มจ.1-63-06-001 : การพัฒนาวิธีการตรวจสอบการไม่เจริญเติบโตของปลายยอดเกสรเพศเมียของลำไยพันธุ์อีดอในฤดูหนาว โดยเทคนิคโปรติ
แหล่งงบประมาณ : งบภายในมหาวิทยาลัย (งบประมาณแผ่นดินมหาวิทยาลัยแม่โจ้)

3. 2563 : มจ.1-63-06-002 : การศึกษาการเปลี่ยนแปลงของสารชีวโมเลกุลในการไม่เจริญเติบโตของปลายยอดเกสรเพศเมียของลำไยพันธุ์อีดอในฤดูหนาว โดยเทคนิคเมทาโบโลมิกส์

4. 2563 : มจ.1-63-06-003 : การศึกษาการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพและทางเคมีในการไม่เจริญเติบโตของปลายยอดเกสรเพศเมียของลำไยพันธุ์อีดอในฤดูหนาว

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิจัยและส่งเสริมวิชาการเกษตร   ฉบับที่ : ปีที่ 38 ฉบับที่ 1 (2021): มกราคม-เมษายน 2564 (12-

สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ   ฉบับที่ : การประชุมวิชาการระดับชาติ พะเยาวิจัย ครั้งที่ 8 24

บทความวิชาการ
ไม่มีข้อมูลบทความวิชาการ
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2562 : โปรตีนบ่งชี้ความผิดปกติทางสรีรวิทยาในเมล็ดของผลลำไยที่เจริญเติบโต โดยใช้เทคนิค 2-D gel ตามด้วย LC-MS/MS [0.2]
ชื่อผลงาน : การศึกษาความผิดปกติทางสรีรวิทยาของผลลำไย
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ ฉบับที่ : 1

2. 2562 : การเพิ่มคุณภาพของผลผลิตลิ้นจี่พันธุ์จักรพรรดิ โดยการตัดแต่งผล กรณีศึกษา บ้านโป่งใน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ [0.2]
ชื่อผลงาน : การเพิ่มคุณภาพของผลผลิตลิ้นจี่พันธุ์จักรพรรดิ โดยการตัดแต่งผลและการห่อช่อผล กรณีศึกษา บ้านโป่งใน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล