รองศาสตราจารย์ ดร. ศุภธิดา อ่ำทอง
Assoc. Prof. Dr. Suphathida Aumtong
 อาจารย์สอนในหลักสูตร :
 การศึกษา :
1. ปริญญาเอก : Doctor of Philosophy (Soil Fertility and Soil Organic Matter Turnover)
สถาบันการศึกษา : University of Copenhagen

2. ปริญญาโท : วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (ปฐพีศาสตร์)
สถาบันการศึกษา : มหาวิทยาลัยขอนแก่น

3. ปริญญาตรี : วิทยาศาสตรบัณฑิต (เกษตรศาสตร์)

ความเชี่ยวชาญตามคุณวุฒิ/ตามตำแหน่ง:
ไม่มีข้อมูล
 ความเชี่ยวชาญอื่น ๆ ตามความถนัด/ความสนใจ:
ไม่มีข้อมูล

เริ่มต้น
สิ้นสุด

งานวิจัย
1. 2563 : สวทช.-64-001 : การถ่ายทอดเทคโนโลยีแอพพลิเคชั่น Smart NPK ร่วมกับชุดวิเคราะห์ดินแบบพกพาสำหรับการจัดการดินและปุ๋ยเพื่อการปลูกพืชแปลงใหญ่
แหล่งงบประมาณ : หน่วยงานให้ทุนวิจัย (สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ)

การตีพิมพ์เผยแพร่งานวิจัย
สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารนเรศวรพะเยา   ฉบับที่ : 12(2)

สื่อสิ่งพิมพ์ : NOTULAE BOTANICAE HORTI AGROBOTANICI CLUJ-NAPOCA   ฉบับที่ : Volume: 47 Issue: 1 Pages: 213-220 DOI: 10.15835/n

สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิทยาศาสตร์ประยุกต์   ฉบับที่ : 18

สื่อสิ่งพิมพ์ : วารสารวิจัยและส่งเสริมวิชาการเกษตร   ฉบับที่ : Journal of Agri. Research & Extension 36(1): 1-10

บทความวิชาการ
ไม่มีข้อมูลบทความวิชาการ
บทความตีพิมพ์ร่วมกับนักศึกษา
1. 2564 : A novel investigation of microbiome from vermicomposting liquid produced by Thai earthworm, Perionyx sp. 1 [1]
ชื่อผลงาน : ความหลากหลายของเชื้อราของไส้เดือนดินท้องถิ่นบางชนิด และการประยุกต์ใช้ด้านการเกษตร
สื่อสิ่งพิมพ์ : International Journal of Agricultural Technology ฉบับที่ : 4

2. 2564 : The potential of fungi collected from earthworm gut and vermicompost producing auxin under tryptophan and non- tryptophan culture [1]
สื่อสิ่งพิมพ์ : International Journal of Agricultural Technology ฉบับที่ : 3

3. 2563 : การศึกษาความหลากหลายของแบคทีเรียจากเมทาจีโนมิกส์ในไมโครไบโอมของน้าหมักมูลไส้เดือนดินชนิด Perionyx sp. 1 ด้วยเทคโนโลยี next generation sequencing [0.2]
สื่อสิ่งพิมพ์ : บทความวิจัยหรือบทความวิชาการฉบับสมบูรณ์ที่ตีพิมพ์ในรายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ ฉบับที่ : 1

4. 2563 : ศักยภาพการสะสมคาร์บอนในดินป่าดิบแล้ง บริเวณมอสิงโต อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา [0.2]
ชื่อผลงาน :

อนุสิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลอนุสิทธิบัตร
สิทธิบัตร
ไม่มีข้อมูลสิทธิบัตร
การค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
ไม่มีข้อมูลการค้นพบพันธุ์พืช-สัตว์
หนังสือ/ตำรา/งานแปล
ไม่มีข้อมูลตำรา/หนังสือ/งานแปล