22330 : โครงการ “การพัฒนาผู้ประกอบการเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์แบบครบวงจรตามโมเดล Green Valley @Maejo Phrae 2”
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2568
น.ส.ถิรนันท์ กิติคู้ (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 28/10/2567 9:49:25
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการบริการวิชาการ (เบิกจ่ายจากงบประมาณบริการวิชาการ)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
01/11/2567  ถึง  30/09/2568
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  100  คน
รายละเอียด  เกษตรกร นักศึกษา (trainner) บุคลากร เจ้าหน้าที่ภาครัฐและเอกชน และผู้สนใจทั่วไป
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณแผ่นดิน มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน เบิกจ่ายจากงบบริการวิชาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2568 ของสำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 2568 300,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รัฐพงศ์  ปกแก้ว
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อภิรดี  เสียงสืบชาติ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ตะวัน  ฉัตรสูงเนิน
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
รายชื่อที่ปรึกษา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รัฐพงศ์  ปกแก้ว
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
นโยบายด้านการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม และองค์ความรู้
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2568 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 68 MJU 1. การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเชิงรุก
เป้าประสงค์ 68 MJU 1.1 เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับมนุษย์และสิ่งแวดล้อม มาใช้ในการเพิ่มศักยภาพการผลิตและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร เพื่อคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมที่ดีสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน (Intelligent Well-being Agriculture : IWA)
ตัวชี้วัด 68 MJU 1.1.6 ความสำเร็จของยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์ (Organic University)
กลยุทธ์ 68 MJU 1.1.6.1 กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาสู่มหาวิทยาลัยเกษตรอินทรีย์ที่ชัดเจน และขับเคลื่อนกิจกรรม รวมทั้งติดตามประเมินผลอย่างเป็นระบบ
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2568] ประเด็นยุทธศาสตร์ 68-1.การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเชิงรุก
เป้าประสงค์ 68-1.1 เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่เป็นมิตรกับมนุษย์และสิ่งแวดล้อม มาใช้ในการเพิ่มศักยภาพการผลิตและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร เพื่อคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมที่ดีสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน (Intelligent Well-being Agriculture : IWA)
ตัวชี้วัด 68-1.1.6 ความสำเร็จของยุทธศาสตร์เกษตรอินทรีย์ (Organic University)
กลยุทธ์ 68-1.1.6.1 กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาสู่มหาวิทยาลัยเกษตรอินทรีย์ที่ชัดเจน และขับเคลื่อนกิจกรรม รวมทั้งติดตาม ประเมินผลอย่างเป็นระบบ
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ เป็นสถาบันการศึกษาที่ได้มีการขยายโอกาสทางการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่มาที่จังหวัดแพร่ ที่มีความเป็นอัตลักษณ์พื้นฐานขององค์ความรู้ทางด้านการเกษตรเป็นฐานราก และมีบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์ทางด้านการเกษตร โดยในปัจจุบันเป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกจัดในกลุ่มที่ 2 กลุ่มพัฒนาเทคโนโลยีและและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม ที่ต้องมีการพัฒนาและนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาบูรณาการ (integration) ในเรื่องของการพัฒนาระบบการเกษตรของประเทศให้ดีขึ้น โดยพระราชดำรัสของในหลวง รัชกาลที่ 9 ในด้านการพัฒนาการเกษตรที่มีวิธีคิดหรือหลักการในการพิจารณาสิ่งต่าง ๆ อย่างเกี่ยวข้องสัมพันธ์กัน กล่าวคือสิ่งแต่ละสิ่งแต่ละปัญหา แต่ละปรากฏการณ์ ล้วนเกิดขึ้น ดำรงอยู่ ดำเนินไปงอกงามแปรเปลี่ยนหรือเสื่อมสลาย ก็ด้วยเหตุปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวเนื่องซึ่งกัน และกันเกษตรกรรมก็เช่นเดียวกัน มิใช่เป็นสิ่งที่ดำรงอยู่อย่างโดด ๆ แต่เป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของระบบธรรมชาติหรือระบบนิเวศ ฉะนั้นการพัฒนา การเกษตรหรือการแก้ปัญหาให้แก่เกษตรกร จึงต้องสัมพันธ์กับระบบอื่น ๆ ที่เชื่อมโยงกันอยู่ ที่สอดคล้องกับพระบรมราโชวาทที่พระราชทานแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีการเกษตรแม่โจ้ ณ วันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๒๕ ว่า "ในการปฏิบัติงานเกษตรนั้น นักวิชาการเกษตรควรจะศึกษา สังเกตให้ทราบชัดว่าเกษตรกรรมย่อมเป็นไปหรือดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเป็นวงจร และเป็นส่วนหนึ่งของวงจร ธรรมชาติ ซึ่งมีการเกิดสืบเนื่องทดแทนกันอย่างพิสดาร จากปัจจัยหนึ่ง เช่น พันธุ์พืช เมื่อได้อาศัยปัจจัยอื่น ๆ มีดิน น้ำ อากาศ เป็นต้น เข้าปรุงแต่งทำให้เกษตรกรได้พืชผลขึ้นมา พืชผลที่ได้มานั้น เมื่อนำไปบริโภคเป็นอาหาร ทำให้ได้พลังงานมาทำงาน เมื่อนำออกจำหน่ายก็ทำให้เกิดผลทางเศรษฐกิจขึ้น ทั้งแก่ผู้ซื้อ และผู้ผลิต คือผู้ซื้อ ย่อมนำไปทำผลประโยชน์ให้งอกเงยต่อไปได้ ผู้ผลิตก็ได้เงินทองมาจับจ่ายใช้สอยยังชีพ รวมทั้งซื้อหาปัจจัยสำหรับสนับสนุนการผลิตของตนให้เกิดผลหมุนเวียนเพิ่มเติมขึ้น เห็นได้ว่า แม้เพียงงานเกษตรอย่างเดียว ยังจำเป็นต้องเกี่ยวพันกับงานต่าง ๆ กับเหตุปัจจัยต่าง ๆ มากมายหลายขอบข่าย ทั้งต้องเกี่ยวกัน อาศัยกันอย่างถูกต้องสมดุลอีกด้วย" มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดแพร่ เน้นการเรียนการสอนในศาสตร์ทั้งทางด้านเกษตร สิ่งแวดล้อม และการบริหารจัดการ โดยมีการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมต่าง ๆ เข้ามาช่วยในการพัฒนาระบบการเกษตรให้มีประสิทธิภาพและมูลค่าเพิ่มขึ้น ควบคู่กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม (ดิน น้ำ ป่า) ในพื้นที่ให้เกิดความสมดุลของระบบนิเวศ ประชาชนอยู่ดีกินดีและมีรายได้ที่เหมาะสม ซึ่งนำไปสู่ความยั่งยืนของเศรษฐกิจในชุมชนและประเทศ ดังนั้นการพัฒนาโครงการ การพัฒนาผู้ประกอบการเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์แบบครบวงจรตามโมเดล Green Valley @ Maejo Phrae เพื่อสร้างเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ต้นแบบทางด้านการเกษตรแบบบูรณาการแบบครบวงจรให้กับชุมชนในพื้นที่ในการเป็นแหล่งเรียนรู้และศึกษาดูงาน ของเกษตรกร และเจ้าหน้าที่หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งในการบูรณาการงานทางด้านการเกษตรเข้ากับศาสตร์อื่น ๆ ตามพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในปัจจุบัน โดยจะครอบคลุมทั้งการเลี้ยงสัตว์ การปลูกพืช การพัฒนาและวิจัยปัจจัยการผลิตทางด้านการเกษตร การแปรรูปผลผลิตทางด้านการเกษตรเพื่อเพิ่มมูลค่า การพัฒนาระบบการตลาด และการรักษาความสมดุลของสิ่งแวดล้อม เพื่อก่อให้เกิดรายได้ในระบบเศรษฐกิจทางด้านการเกษตรแบบครบวงจรและเกิดความยั่งยืน โดยเน้นระบบการเกษตรปลอดภัยหรืออินทรีย์ ในการลดกิจกรรมการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกของประเทศและประชาคมโลก มากกว่านี้โครงการนี้ยังมีการบูรณาการกับการเรียนการสอนในหลากหลายสาขาวิชาทั้งทางด้านการเกษตร สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีและนวัตกรรม บริหารธุรกิจ และการจัดการท่องเที่ยว ในการพัฒนาทักษะอาชีพและประสบการณ์ให้กับนักศึกษาที่สามารถเป็นผู้ประกอบการสมัยใหม่ทางด้านธุรกิจการเกษตรแบบปลอดภัยและอินทรีย์ ที่ก่อให้เกิดการสร้างรายได้สำหรับการเลี้ยงชีพ มีความกินดีอยู่ดีของคนในชุมชน และเกิดความสมดุลทางระบบนิเวศระหว่างมนุษย์กับสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเกิดความยั่งยืนของเศรษฐกิจของชุมชนและประเทศ ตามนโยบายของจังหวัดแพร่ในการเป็นเมืองสุขภาวะ (Healthy City) ที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางด้านการเกษตรปลอดภัยหรืออินทรีย์ในการเป็นชุมชนสีเขียว (Green Valley)

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
1 เพื่อพัฒนาศูนย์เรียนรู้และถ่ายทอดองค์ความรู้ทางด้านเกษตรอินทรีย์ การผลิตปัจจัยการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมสำหรับการบริหารจัดการพืชปลอดภัยหรืออินทรีย์ให้ได้ผลผลิตสูงและมีคุณภาพแก่เกษตรกรหรือประชาชนที่สนใจ
2 เพื่อพัฒนาทักษะและประสบการณ์สำหรับการเป็นผู้ประกอบการแก่นักศึกษาในการประกอบอาชีพธุรกิจทางด้านการเกษตรแบบครบวงจร
3 เพื่อพัฒนาและสร้างเครือข่ายเกษตรกรด้านเกษตรอินทรีย์
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : ศูนย์เรียนรู้เกษตรปลอดภัย/อินทรีย์แบบ ครบวงจรตามโมเดล Green Valley @ Maejo Phrae
KPI 1 : จำนวนผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
2 ผลิตภัณฑ์ 2
KPI 2 : ร้อยละของโครงการที่แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด
ประเภท : เชิงเวลา
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 3 : จำนวนศูนย์เรียนรู้
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
1 ศูนย์เรียนรู้ 1
KPI 4 : ค่าใช้จ่ายของการให้บริการวิชาการตามงบประมาณที่ได้รับจัดสรร
ประเภท : เชิงต้นทุน
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0.15 0.0896 0.0604 ล้านบาท 0.3
KPI 5 : ร้อยละความพึงพอใจของผู้รับบริการในกระบวนการให้บริการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 6 : ร้อยละของโครงการที่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 7 : ร้อยละของผู้รับบริการที่มีความรู้เพิ่มขึ้นจากการเข้ารับบริการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 8 : รายได้จากการจำหน่ายผลผลิต
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
5000 บาท 5000
KPI 9 : จำนวนผู้รับบริการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
100 คน 100
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : ศูนย์เรียนรู้เกษตรปลอดภัย/อินทรีย์แบบ ครบวงจรตามโมเดล Green Valley @ Maejo Phrae
ชื่อกิจกรรม :
1) พัฒนาศูนย์เรียนรู้ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับผู้ประกอบการเกษตรปลอดภัย/อินทรีย์แบบ ครบวงจรตามโมเดล Green Valley @ Maejo Phrae

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/11/2567 - 30/09/2568
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงศ์  ปกแก้ว (ผู้รับผิดชอบหลัก)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรดี  เสียงสืบชาติ (ผู้รับผิดชอบรอง)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน  ฉัตรสูงเนิน (ผู้รับผิดชอบรอง)
นายกิติพงษ์  วุฒิญาณ (ผู้รับผิดชอบรอง)
นายอนุกูล  จันทร์แก้ว (ผู้รับผิดชอบรอง)
นายสิทิไวกูล  ทิราวงศ์ (ผู้รับผิดชอบรอง)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
1. ค่าจ้างเหมาพัฒนาศูนย์เรียนรู้และดูแลแปลงปลูก จำนวน 2 ครั้ง ๆ ละ 30,000 บาท เป็นเงิน 60,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
30,000.00 บาท 0.00 บาท 30,000.00 บาท 0.00 บาท 60,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
1. ค่าวัสดุเกษตร เช่น จอบ คราด ปุ๋ยคอก กากน้ำตาล หัวเชื้อEM แกลบดำ กระถาง ถุงดำ เป็นต้น เป็นเงินทั้งสิ้น 60,000 บาท
2. ค่าวัสดุงานบ้านงานครัว เช่น เครื่องชั่ง ถังน้ำ กะละมัง ถุงพลาสติก ถุงซิป ตะกร้า กล่องพลาสติก และอื่นๆ เป็นต้น เป็นเงินทั้งสิ้น 30,000 บาท
3. ค่าวัสดุวิทยาศาสตร์และการแพทย์ เป็นเงิน 30,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
120,000.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 120,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 180000.00
ชื่อกิจกรรม :
2) การถ่ายทอดองค์ความรู้ การเป็นผู้ประกอบการตามมาตรฐานสินค้าเกษตร ในเรื่อง การผลิต การแปรรูป การแสดงฉลาก และการจำหน่ายผลิตผล และผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์จำนวน 2 รุ่น ๆ ละ 2 วัน

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/11/2567 - 30/09/2568
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัฐพงศ์  ปกแก้ว (ผู้รับผิดชอบหลัก)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรดี  เสียงสืบชาติ (ผู้รับผิดชอบรอง)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตะวัน  ฉัตรสูงเนิน (ผู้รับผิดชอบรอง)
นายกิติพงษ์  วุฒิญาณ (ผู้รับผิดชอบรอง)
นายอนุกูล  จันทร์แก้ว (ผู้รับผิดชอบรอง)
นายสิทิไวกูล  ทิราวงศ์ (ผู้รับผิดชอบรอง)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
1. ค่าอาหารกลางวัน (ผู้เข้าร่วมอบรม) จำนวน 2 ครั้ง ๆ ละ 2 วัน ๆ ละ 50 คน ๆ ละ 1 มื้อ ๆ ละ 150 บาท เป็นเงิน 30,000 บาท
2. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (ผู้เข้าร่วมอบรม) จำนวน 2 ครั้ง ๆ ละ 2 วัน ๆ ละ 50 คน ๆ ละ 2 มื้อ ๆ ละ 35 บาท เป็นเงิน 14,000 บาท
3. ค่าจ้างเหมาจัดทำคู่มือฝึกอบรม จำนวน 2 ครั้ง ๆ ละ 50 เล่ม ๆ ละ 100 บาท เป็นเงิน 10,000 บาท
4. ค่าจ้างเหมาจัดทำป้ายไวนิล จำนวน 2 ป้าย ๆ ละ 2,000 บาท เป็นเงิน 4,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 36,000.00 บาท 22,000.00 บาท 0.00 บาท 58,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
1. ค่าตอบแทนวิทยากรภาคบรรยาย (บุคลากรของรัฐ) จำนวน 2 ครั้ง ๆ ละ 2 วัน ๆ ละ 1 คน ๆ ละ 4 ชั่วโมง ๆ ละ 600 บาท เป็นเงิน 9,600 บาท
2. ค่าตอบแทนวิทยากรภาคปฏิบัติ (บุคลากรของรัฐ) จำนวน 2 ครั้ง ๆ ละ 2 วัน ๆ ละ 2 คน ๆ ละ 3 ชั่วโมง ๆ ละ 300 บาท เป็นเงิน 7,200 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 8,400.00 บาท 8,400.00 บาท 0.00 บาท 16,800.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
1. ค่าวัสดุเกษตร เพื่อใช้ในการฝึกอบรม เช่น เมล็ดพันธุ์ วัสดุเตรียมพื้นที่ และวัสดุปลูก และวัสดุ เป็นเงิน 40,200 บาท
2. ค่าวัสดุสำนักงาน เพื่อใช้ในการฝึกอบรม เช่น กระดาษ ปากกา ดินสอ ซองใส และอื่นๆ เป็นต้น เป็นเงิน 5,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 45,200.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 45,200.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 120000.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
รายวิชา กช 321 เศรษฐกิจพอเพียงและการพัฒนาที่ยั่งยืน/ผษ 101 เกษตรเพื่อชีวิตกทพ261 ปฏิบัติงานฟาร์ม2 /ทพ330 เทคโนโลยีการผลิตไม้ผลอุตสาหกรรม/ทพ322 เทคโนโลยีการผลิตพืชสมุนไพร /ทพ260 ปฏิบัติงานฟาร์ม1 /ทพ200 เทคโนโลยีการผลิตพืช /ทพ302 เทคโนโลยีการขยายพันธุ์พืช /ทพ403 การผลิตพืชแบบอินทรีย์ /ทพ324 เทคโนโลยีการผลิตเห็ดเศรษฐกิจ ฯลฯ
ช่วงเวลา : 01/11/2567 - 30/09/2568
ตัวชี้วัด
การบูรณาการ
เอกสารประกอบ
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล