21859 : โครงการผลิตภัณฑ์ด้านเกษตรและอาหาร (Product Champion)
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2567
น.ส.ปวริศา ศรีสง่า (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 3/9/2567 12:29:08
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายนอก
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
01/07/2567  ถึง  30/09/2567
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  10  คน
รายละเอียด  ผลิตภัณฑ์ด้านเกษตรและอาหารของคณะ จำนวน 3 ผลิตภัณฑ์
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน 2567 36,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นำพร  ปัญโญใหญ่
น.ส. ปวริศา  ศรีสง่า
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
นโยบายด้านการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม และองค์ความรู้
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2567 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 67-70 MJU 1. การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเชิงรุก (SPO)
เป้าประสงค์ 67-70 MJU 1.2 ความสำเร็จของการเป็นมหาวิทยาลัยแห่งชีวิต (GO. Eco U.)
ตัวชี้วัด 67-70 MJU 1.2.3 ผลการจัดอันดับ SDG Impact Ranking (Eco. University)
กลยุทธ์ 67-70 MJU 1.2.3.1 ผลักดันการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยและผลงานการให้บริการวิชาการของมหาวิทยาลัยเพื่อตอบโจทย์เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนในส่วนที่เกี่ยวข้อง
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2567] ประเด็นยุทธศาสตร์ 6.การพัฒนาตามยุทธศาสตร์/อัตลักษณ์/ภารกิจเฉพาะของส่วนงาน
เป้าประสงค์ ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ตามพันธกิจและอัตลักษณ์ ของคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ตัวชี้วัด 6.3 EN67 จำนวนผลิตภัณฑ์ (Product Champion) ด้านเกษตรและอาหาร
กลยุทธ์ สนับสนุนและผลักดันการจัดทำระบบควบคุมคุณภาพในส่วนของอาคารปฏิบัติการให้มีศักยภาพและประสิทธิภาพ รวมถึงการทบทวนการจัดทำระเบียบกฏหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อรองรับการแสวงหารายได้และเครือข่ายเอกชน รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Product Champion) ด้านเกษตรและอาหาร
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมกษตร ได้กำหนดให้มีโครงการผลิตผลิตภัณฑ์ของคณะ (Product Champion) เพื่อเป็นการนำองค์ความรู้จากสาขาวิชาของคณะ มาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถจำหน่ายและสร้างรายได้ของคณะ โดยในปีงบประมาณ 2566 นี้ ได้ตั้งเป้าหมายให้เกิดผลิตภัณฑ์ต้นแบบ เพื่อเป็นการต่อยอดในการพัฒนาและจำหน่าย เพื่อสร้างรายได้ให้แก่คณะต่อไป

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
เพื่อเป็นการนำองค์ความรู้จากสาขาวิชาของคณะ มาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถจำหน่ายและสร้างรายได้ของคณะ
เพ่ือบูรณาการกับการเรียนการสอน ให้นักศึกษาให้เข้ามามีส่วนร่วมและเรียนรู้จากการปฏิบัติจริง
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : ผลิตภัณฑ์ด้านเกษตรและอาหารของคณะ
KPI 1 : จำนวนผลิตภัณฑ์เกษตรและอาหาร
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
3 ผลิตภัณฑ์ 3
KPI 2 : ร้อยละของผลิตภัณฑ์ที่แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด
ประเภท : เชิงเวลา
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : ผลิตภัณฑ์ด้านเกษตรและอาหารของคณะ
ชื่อกิจกรรม :
การผลิตผักปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี NFC

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/08/2567 - 30/09/2567
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โชติพงศ์  กาญจนประโชติ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุงานบ้านงานครัว เช่น อุปกรณ์งานครัว บรรจุภัณฑ์ 2,000 บาท
วัสดุเกษตร 8,000 บาท
ค่าถ่ายเอกสารแผ่นพับประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ 2,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 12,000.00 บาท 12,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 12000.00
ชื่อกิจกรรม :
เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพจากข้าวก่ำ

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/08/2567 - 30/09/2567
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หยาดฝน  ทนงการกิจ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมาเตรียมวัตถุดิบ 4500 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 4,500.00 บาท 4,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัดุงานบ้านงานครัว เช่น อุปกรณ์งานครัว บรรจุภัณฑ์ 4,500 บาท
วัสดุเกษตร 1,000 บาท
ค่าถ่ายเอกสารแผ่นพับ 2,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 7,500.00 บาท 7,500.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 12000.00
ชื่อกิจกรรม :
เทมเป้อบกรอบ

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/08/2567 - 30/09/2567
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ  ตาลดี (ผู้รับผิดชอบหลัก)
อาจารย์ ดร.จิตราพร  งามพีระพงศ์ (ผู้รับผิดชอบรอง)
นางจันทร์จิรา  วันชนะ (ผู้รับผิดชอบรอง)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมาเตรียมวัตถุดิบ 6,000 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 6,000.00 บาท 6,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
วัสดุงานบ้านงานครัว เช่น อุปกรณ์งานครัว บรรจุภัณฑ์ 2,200 บาท
วัสดุเกษตร 3,000 บาท
ค่าถ่ายเอกสาร 800 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 6,000.00 บาท 6,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 12000.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล