21731 : กิจกรรมสานสัมพันธ์เพื่อนพี่น้องระหว่างสาขา Food Tech, Polymer และ Post harvest
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2567
น.ส.ยุรีวรรณ นนทวาสี (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 1/7/2567 10:38:43
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
06/07/2567  ถึง  07/07/2567
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  430  คน
รายละเอียด  นักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรของคณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน งบประมาณเงินรายได้คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร 2567 47,955.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กนกวรรณ  ตาลดี
อาจารย์ ดร. แสนวสันต์  ยอดคำ
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
นโยบายด้านคุณภาพมาตรฐานการศึกษา
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2567 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 67-70 MJU 2. การขับเคลื่อนผลการดำเนินงานตามพันธกิจหลัก (MOC)
เป้าประสงค์ 67-70 MJU 2.1 ผลิตบัณฑิตและพัฒนานักศึกษาที่มีสมรรถนะในระดับสากล
ตัวชี้วัด 67-70 MJU 2.1.9 ร้อยละของนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายที่ผ่านกระบวนการ พัฒนาพัฒนาให้เป็นพลเมืองโลก ด้วยกระบวนการทักษะในศตวรรษที่ 21
กลยุทธ์ 67-70 MJU 2.1.9.1 ส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษา ที่มุ่งเน้นทักษะวิชาการ และทักษะชีวิตอย่างแท้จริง สร้างบัณฑิตให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์และส่งเสริม อัตลักษณ์ของบัณฑิตมหาวิทยาลัยแม่โจ้ด้วยกิจกรรมที่ทันสมัยสอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2567] ประเด็นยุทธศาสตร์ 2.การขับเคลื่อนผลการดำเนินงานตามพันธกิจหลัก (MOC)
เป้าประสงค์ ผลิตบัณฑิตและพัฒนานักศึกษาที่มีสมรรถนะในระดับสากล
ตัวชี้วัด 2.1.9 EN67 ร้อยละของนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายที่ผ่านกระบวนการ พัฒนาพัฒนาให้เป็นพลเมืองโลก ด้วยกระบวนการทักษะในศตวรรษที่ 21
กลยุทธ์ ส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษา ที่มุ่งเน้นทักษะวิชาการ และทักษะชีวิตอย่างแท้จริง สร้างบัณฑิตให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์และส่งเสริม อัตลักษณ์ของบัณฑิตมหาวิทยาลัยแม่โจ้ด้วยกิจกรรมที่ทันสมัยสอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

คณะได้ส่งเสริมกิจกรรมพัฒนานักศึกษา เพื่อสร้างบัณฑิตที่มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์ ซึ่งประกอบด้วยมาตรฐานผลการเรียนรู้ตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิแห่งชาติ 5 ประการ ได้แก่ (1) คุณธรรมจริยธรรม (2) ความรู้ (3) ทักษะทางปัญญา (4) ทักษะความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลและความรับผิดชอบ (5) ทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การสื่อสารและการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ รวมทั้งส่งเสริมอัตลักษณ์ของคณะโดยเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ผ่านการเรียนรู้นอกห้องเรียน เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างนักศึกษา จึงได้จัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เพื่อนพี่น้องระหว่างสาขา Food Tech ,Polymer และ Postharvest สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1-4 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร สาขาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว และสาขาเทคโนโลยีพอลิเมอร์ เพื่อให้นักศึกษาที่มีภูมิลำเนาต่างกัน ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของภาคเหนือ ซึ่งทำให้เกิดความเข้าใจความแตกต่างทางวัฒนธรรม สามารถปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมระหว่างการศึกษาในมหาวิทยาลัย รวมทั้งเพื่อให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักเพื่อนพี่น้อง ซึ่งทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์และส่งเสริมการทำงานร่วมกันต่อไป กิจกรรมดังกล่าวดำเนินการและรับผิดชอบโดยชมรมอุตสาหกรรมเกษตร โดยมีอาจารย์และเจ้าหน้าที่เป็นผู้ดูแลและให้คำแนะนำแก่นักศึกษาในการจัดกิจกรรม

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
วัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาได้พบอาจารย์ที่ปรึกษา อาจารย์ในสาขาวิชา
เพื่อให้นักศึกษาได้ทำความรู้จักกับเพื่อน พี่ น้อง
เพื่อให้นักศึกษารับทราบแผนการศึกษาและกิจกรรมเสริมทักษะต่าง ๆ ทั้งในและนอกหลักสูตร
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : การจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เพื่อนพี่น้องระหว่างสาขา Food Tech, Polymer และ Post harvest
KPI 1 : นักศึกษาได้รับการพัฒนาทักษะความรับผิดชอบ ความสามัคคี และความเป็นผู้นำให้กับนักศึกษา ไม่น้อยกว่า
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
70 ร้อยละ 70
KPI 2 : จำนวนนักศึกษาที่เข้าร่วมไม่น้อยกว่า
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
430 คน 430
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : การจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์เพื่อนพี่น้องระหว่างสาขา Food Tech, Polymer และ Post harvest
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมสานสัมพันธ์เพื่อนพี่น้องระหว่างสาขา Food Tech, Polymer และ Post harvest

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 06/07/2567 - 07/07/2567
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กนกวรรณ  ตาลดี (ผู้รับผิดชอบหลัก)
อาจารย์ ดร.แสนวสันต์  ยอดคำ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารกลางวัน สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 430 คน ๆ ละ 2 มื้อ ๆ ละ 55 บาท เป็นเงิน 47,300 บาท (430*2*55=47,300)
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 47,300.00 บาท 47,300.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
ค่าป้ายไวนิล
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 655.00 บาท 655.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 47955.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล