21396 : โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการและการจัดทำแผนปฏิบัติการ กองแผนงาน สำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 
นางจิราพร สุนันทานนท์ (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 16/2/2567 15:47:54
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
23/02/2567  ถึง  23/02/2567
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  20  คน
รายละเอียด  1. ผู้บริหารมหาวิทยาลัย 2. บุคลากรกองแผนงาน
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ กองแผนงาน หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน เงินรายได้กองแผนงาน 2567 3,230.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
นาย วรุณสิริ  สุจินดา
น.ส. วิไลพร  นามวงค์
นาง มยุรา  ชูทอง
นาง จิราพร  สุนันทานนท์
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
รายชื่อที่ปรึกษา
รองศาสตราจารย์ จักรพงษ์  พิมพ์พิมล
นาง สิริลักษณ์  ศรีสวัสดิ์
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
กองแผนงาน
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
นโยบายด้านการกำกับติดตามแบบบูรณาการ
นโยบายด้านโครงสร้าง
นโยบายด้านทรัพย์สิน การเงิน และการลงทุน
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2567 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 67-70 MJU 1. การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยเชิงรุก (SPO)
เป้าประสงค์ 67-70 MJU 1.1 ความสำเร็จของการบริหารจัดการและพัฒนามหาวิทยาลัยตามนโยบายสภามหาวิทยาลัย
ตัวชี้วัด 67-70 MJU 1.1.1 ร้อยละความสำเร็จของการขับเคลื่อนการดำเนินงานตามนโยบายสภามหาวิทยาลัย
กลยุทธ์ 67-70 MJU 1.1.1.1 สนับสนุนและขับเคลื่อนการดำเนินงานตามนโยบายสภามหาวิทยาลัยทุกด้านให้เป็นไปตามเป้าหมายที่กำหนดไว้
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

กองแผนงาน สำนักงานมหาวิทยาลัย เป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญในการสนับสนุนการบริหารและการตัดสินใจของผู้บริหาร ด้วยมีหน้าที่ความรับผิดชอบเกี่ยวกับการจัดทำแผนพัฒนามหาวิทยาลัย แผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย แผนงบประมาณและอัตรากำลัง แผนการรับนักศึกษาและวิเคราะห์หลักสูตร รวมไปถึงการจัดตั้งและยุบเลิกส่วนงาน และการจัดทำสารสนเทศเชิงยุทธศาสตร์เพื่อการวางแผนพัฒนามหาวิทยาลัย และงานอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมายจากผู้บริหาร ดังนั้น ประสิทธิภาพในการทำงานของกองแผนงานจึงมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนการบริหารจัดการของมหาวิทยาลัยในภาพรวม จึงทำให้เกิดแนวคิดในการจัดทำโครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการและการจัดทำแผนปฏิบัติการ กองแผนงาน ในครั้งนี้

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
1. เพื่อพัฒนาระบบบริหารจัดการด้านแผน และงบประมาณ ของกองแผนงาน ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
2. เพื่อแลกเปลียนเรียนรู้ การบริหารจัดการและการจัดทำแผนปฏิบัติการกองแผนงาน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการและการจัดทำแผนปฏิบัติการ กองแผนงาน สำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
KPI 1 : ร้อยละความพึงพอใจต่อผลที่ได้จากการเข้าร่วมโครงการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 2 : ร้อยละของบุคลากรกองแผนงานที่เข้าร่วมโครงการ (กลุ่มเป้าหมาย 18 คน)
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 เฉลี่ย 80
KPI 3 : เอกสารสรุปแนวทางการพัฒนาระบบบริหารจัดการและการจัดทำแผนปฏิบัติการ กองแผนงาน สำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
1 ชุด 1
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการและการจัดทำแผนปฏิบัติการ กองแผนงาน สำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
ชื่อกิจกรรม :
การศึกษาและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการพัฒนาระบบบริหารจัดการและการจัดทำแผนปฏิบัติการ กองแผนงาน สำนักงานมหาวิทยาลัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 22/02/2567 - 22/02/2567
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
นายวรุณสิริ  สุจินดา (ผู้รับผิดชอบหลัก)
นางสิริลักษณ์  ศรีสวัสดิ์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
น.ส.วิไลพร  นามวงค์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
นางมยุรา  ชูทอง (ผู้รับผิดชอบหลัก)
นางจิราพร  สุนันทานนท์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 19 ท่าน ๆ ละ 35 บาท จำนวน 2 มื้อ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 1,330.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,330.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 19 ท่าน ๆ ละ 100 บาท จำนวน 1 มื้อ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 1,900.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,900.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 3230.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล