21192 : โครงการตรวจร้านอาหารตามหลักสุขาภิบาล
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2567
นายพงษ์สันต์ สมบัติ (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 10/1/2567 9:32:09
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
10/01/2567  ถึง  29/06/2567
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  100  คน
รายละเอียด  คณะกรรมการดำเนินงานพัฒนาร้านค้าภายในพื้นที่ความรับผิดชอบของ กองพัฒนานักศึกษา นักศึกษา บุคลากร ผู้ประกอบการร้านค้าโรงอาหารเทิดกสิกร ตลาด MJU Night Market และร้านค้าหอพักนักศึกษา ศูนย์อาหารกรีนแคนทีน แม่บ้านและลูกจ้างร้านค้า
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน งบประมาณเงินรายได้โรงอาหารเทิดกสิกร 2567 19,940.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
นาง สกุณา  เชาวพ้อง
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
รายชื่อที่ปรึกษา
นาง อรณุตรา  จ่ากุญชร
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
กองพัฒนานักศึกษา
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
นโยบายด้านกฏระเบียบ ข้อบังคับ
นโยบายด้านการกำกับติดตามแบบบูรณาการ
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2567 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 67-70 MJU 2. การขับเคลื่อนผลการดำเนินงานตามพันธกิจหลัก (MOC)
เป้าประสงค์ 67-70 MJU 2.1 ผลิตบัณฑิตและพัฒนานักศึกษาที่มีสมรรถนะในระดับสากล
ตัวชี้วัด 67-70 MJU 2.1.9 ร้อยละของนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายที่ผ่านกระบวนการ พัฒนาพัฒนาให้เป็นพลเมืองโลก ด้วยกระบวนการทักษะในศตวรรษที่ 21
กลยุทธ์ 67-70 MJU 2.1.9.1 ส่งเสริมกิจกรรมนักศึกษา ที่มุ่งเน้นทักษะวิชาการ และทักษะชีวิตอย่างแท้จริง สร้างบัณฑิตให้มีคุณลักษณะที่พึงประสงค์และส่งเสริม อัตลักษณ์ของบัณฑิตมหาวิทยาลัยแม่โจ้ด้วยกิจกรรมที่ทันสมัยสอดคล้องกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

การให้ความรู้หลักสุขาภิบาลอาหาร ให้กับผู้ประกอบการร้านค้าโรงอาหารเทิดกสิกร ตลาด MJU Night Market และร้านค้าหอพักนักศึกษา เกี่ยวกับหลักสุขาภิบาลอาหาร ให้ตระนักถึงความปลอดภัยด้านการปรุงอาหาร การสัมผัสอาหารให้กับลูกค้า รวมถีงการดูแลทำความสะอาดภายในร้านค้าอย่างถูกต้องตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสุขาภิบาลอาหาร การป้องกันเชื้อโรคและสารปนเปื้อนหลายชนิดที่เป็นอันตรายถึงชีวิต ดังนั้นเพื่อให้นักศึกษา บุคลากรสามารถจัดหาอาหารที่สะอาดปลอดภัยมาบริโภค หน่วยงานจึงต้องมีการตรวจสอบคุณภาพและควบคุมคุณภาพความปลอดภัยของอาหาร โดยจัดโครงการอาหารปลอดภัยเพื่อเป็นการเฝ้าระวังและตรวจสอบคุณภาพอาหาร ให้ผู้ประกอบการร้านค้าได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเลือกซื้อวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารที่มีคุณภาพและปลอดภัย อันจะส่งผลให้ผู้บริโภคได้บริโภคอาหารที่สะอาดและปลอดภัยต่อไป

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าโรงอาหารส่วนกลางของมหาวิทยาลัย โรงอาหารเทิดกสิกร ตลาดกลางคืน MJU Night Market ร้านค้าหอพักนักศึกษา ศูนย์อาหารกรีนแคนทีน แม่บ้านและลูกจ้างร้านค้า ได้รับความรู้ถึงความปลอดภัยด้านการปรุงอาหาร การสัมผัสอาหารให้กับลูกค้า อย่างถูกต้อง ตามหล้กสุขาภิบาลอาหาร
เพื่อให้ผู้ประกอบการร้านค้าอาหารปฏิบัติตามหลักสุขาภิบาลอาหาร ภายใต้การควบคุมคุณภาพความปลอดภัยของอาหาร
เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนให้ผู้ประกอบการร้านค้าอาหารใส่ใจต่อหลักสุขาภิบาลอาหารตามเกณฑ์มาตรฐานหลักสุขาภิบาลอาหาร
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : สร้างความเข้าใจและให้ความรู้เกี่ยวกับหลักสุขาภิบาลอาหาร
KPI 1 : ร้อยละของผู้เข้าร่วมโครงการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 2 : ร้อยละของร้านค้าที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานตามหลักสุขาภิบาลอาหาร
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : สร้างความเข้าใจและให้ความรู้เกี่ยวกับหลักสุขาภิบาลอาหาร
ชื่อกิจกรรม :
ตรวจร้านค้าภายในโรงอาหารเทิดกสิกร ตลาด MJU Night Market และร้านค้าหอพักนักศึกษา

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 25/01/2567 - 25/01/2567
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
นางสกุณา  เชาวพ้อง (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหาร อาหารว่างและเครื่องดื่ม ผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 100 คน ๆ ละ 100 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 10,000.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 10,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 10000.00
ชื่อกิจกรรม :
ตรวจสอบคุณภาพอาหาร

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 01/05/2567 - 28/06/2567
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
นางสกุณา  เชาวพ้อง (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหาร อาหารว่างและเครื่องดื่ม ผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 50 คน ๆ ละ 100 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 5,000.00 บาท 0.00 บาท 5,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าวัสดุ
ค่าวัสดุวิทยาศาสตร์
- ชุดทดสอบโคลิฟอร์มในอาหารขั้นต้น (SI-2) จำนวน 130 ชุด ชุดละ 18 บาท เป็นจำนวนเงิน 2,340 บาท
- ชุดทดสอบโคลิฟอร์มในน้ำและน้ำแข็ง (อ 11) จำนวน 130 ชุด ชุดละ 20 บาท เป็นจำนวนเงิน 2,600 บาท
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 4,940.00 บาท 0.00 บาท 4,940.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 9940.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล