21108 : โครงการเผยแพร่องค์ความรู้ 9 นวัตกรรมเกษตรแม่โจ้ ภายใต้งานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2567
น.ส.เบญจรัตน์ ศุภอุดมฤกษ์ (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 3/9/2567 12:29:08
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายใน
ประเภทโครงการ
โครงการบริการวิชาการ (เบิกจ่ายจากงบประมาณบริการวิชาการ)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
21/11/2566  ถึง  30/09/2567
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  2000  คน
รายละเอียด  นักศึกษา และบุคลากร ในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ หน่วยงานภายใน หน่วยงานภายนอกมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และประชาชนทั่วไป
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณแผ่นดิน สำนักหอสมุด หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน งบบริการวิชาการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2567 2567 100,000.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
น.ส. เบญจรัตน์  ศุภอุดมฤกษ์
นาง เยาวภา  เขื่อนคำ
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
รายชื่อที่ปรึกษา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พาวิน  มะโนชัย
นาง อริศรา  สิงห์ปัน
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
สำนักหอสมุด
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
นโยบายด้านการพัฒนาเทคโนโลยี นวัตกรรม และองค์ความรู้
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2567 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 67-70 MJU 2. การขับเคลื่อนผลการดำเนินงานตามพันธกิจหลัก (MOC)
เป้าประสงค์ 67-70 MJU 2.3 การให้บริการวิชาการเพื่อสังคม ชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
ตัวชี้วัด 67-70 MJU 2.3.2 ผลกระทบด้านเศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพชีวิตของชุมชนจากการบริการวิชาการ
กลยุทธ์ 67-70 MJU 2.3.2.1 สร้างความสำเร็จและประเมินสัมฤทธิ์ผลของโครงการบูรณาการอย่างเป็นรูปธรรม
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2567] ประเด็นยุทธศาสตร์ วส67-ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 1 การขับเคลื่อนผลการดำเนินงานตามพันธกิจหลัก (MOC)
เป้าประสงค์ วส67-1.3 การให้บริการวิชาการเพื่อสังคม ชุมชน ด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
ตัวชี้วัด วส67-9. ร้อยละของการบรรลุเป้าหมายตัวชี้วัดในแผนแม่บทบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย
กลยุทธ์ วส67-1.3.1 ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การบริการวิชาการและพัฒนาโครงการที่สอดคล้องกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลก ภูมิภาค นโยบายรัฐบาล ตอบสนองการพัฒนาประเทศแก้ปัญหาพื้นที่
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

ด้วยมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กำหนดจัด “งานเกษตรแม่โจ้ 90 ปี : เกษตร อาหาร สุขภาพ” ระหว่างวันที่ 16-24 ธันวาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฉลองการก่อตั้งมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ครบรอบ 90 ปี ประวัติศาสตร์การพัฒนาและการแสดงศักยภาพทางวิชาการเกษตรมุ่งสู่อนาคตในระดับนานาชาติ เผยแพร่ผลงาน ถ่ายทอดเทคโนโลยีและองค์ความรู้ทางการเกษตรที่เหมาะสมแก่ประชาชน เกษตรกร องค์กรต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน มุ่งสู่มหาวิทยาลัยเชิงนิเวศ (GO Eco University) และมหาวิทยาลัยยั่งยืน (Sustainable University) รวมถึงเกิดการประสานงานการทำงานร่วมกันกับผู้เกี่ยวข้องทุกกลุ่มที่มีส่วนร่วมในการพัฒนามหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน ในการนี้จึงได้มีการจัดแสดงนิทรรศการ ๙ นวัตกรรมเกษตรแม่โจ้สู่ความยั่งยืน และจัดกิจกรรมเพื่อเผยแพร่องค์ความรู้ ๙ ผลงานนวัตกรรมเกษตรของมหาวิทยาลัยแม่โจ้

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
เพื่อเผยแพร่ผลงานทางวิชาการ เทคโนโลยี นวัตกรรม องค์ความรู้ 9 นวัตกรรมเกษตรแม่โจ้ แก่ประชาชนและผู้สนใจทั่วไป
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : กิจกรรมเผยแพร่องค์ความรู้ 9 นวัตกรรมเกษตรแม่โจ้
KPI 1 : ร้อยละความพึงพอใจของผู้รับบริการ/หน่วยงาน/องค์กรที่ได้รับบริการวิชาการและวิชาชีพต่อประโยชน์จากการบริการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 2 : ร้อยละของโครงการที่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
90 ร้อยละ 90
KPI 3 : ร้อยละของความพึงพอใจของผู้รับบริการในกระบวนการให้บริการ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 4 : ร้อยละของโครงการที่แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด
ประเภท : เชิงเวลา
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
90 ร้อยละ 90
KPI 5 : จำนวนผู้รับบริการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
2000 คน 2000
KPI 6 : ร้อยละของผู้รับบริการมีความรู้เพิ่มขึ้นจากการเข้ารับบริการวิชาการ
ประเภท : เชิงปริมาณ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
KPI 7 : ค่าใช้จ่ายของการให้บริการวิชาการตามงบประมาณที่ได้รับจัดสรร
ประเภท : เชิงต้นทุน
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
0.1 ล้านบาท 0.1
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : กิจกรรมเผยแพร่องค์ความรู้ 9 นวัตกรรมเกษตรแม่โจ้
ชื่อกิจกรรม :
ค่าจ้างเหมาออกแบบและผลิตสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ จำนวน 9 เรื่อง

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 02/10/2566 - 24/12/2566
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
น.ส.เบญจรัตน์  ศุภอุดมฤกษ์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
นางเยาวภา  เขื่อนคำ (ผู้รับผิดชอบรอง)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
1. งานออกแบบและจัดทำสื่อสิ่งพิมพ์ เผยแพร่องค์ความรู้ สื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ จำนวน 9 เรื่อง ดังต่อไปนี้
1.1 ชุดสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ "ความหลากหลายคือความงดงาม" (14 พันธุ์ผักชื่อพระราชทาน)
1.2 ชุดสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ "ความหลากหลายทางชีวภาพ" (ปลาค้อ)
1.3 ชุดสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ "การค้นคบตั๊กแตนสกุลใหม่ของโลก" (ตั๊กแตนแม่โจ้แพร่)
1.4 ชุดสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ "ข้าวคือชีวิต ข้าวหอมแม่โจ้เพื่อคนไทย"
1.5 ชุดสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ "ลำไยไร้ฤดู องค์ความรู้จากแม่โจ้สู่ชมชน"
1.6 ชุดสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ "ปทุมมา3Nแม่โจ้ พืชพันธุ์ใหม่ของโลก"
1.7 ชุดสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ "กล้วยไม้ แม่โจ้ 90 ปี"
1.8 ชุดสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ "ผลิตภัณฑ์สุขภาพจากดอกเอื้องคำ"
1.9 ชุดสื่อสิ่งพิมพ์เพื่อการเรียนรู้ "นวัตกรรมเชิงพาณิชย์"
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
100,000.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 100,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 100000.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
รายการเอกสารประกอบ
บก67-02 คก.เผยแพร่ 100000.doc
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล