14472 : โครงการจัดตั้งศูนย์การศึกษาเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการบริการวิชาการทางการท่องเที่ยว คณะพัฒนาการท่องเที่ยว ระยะที่ 1
ประเภทแผนโครงการ: ในแผนปฏิบัติการประจำปี 2562
นางดวงใจ ไพพงค์ (ผู้เพิ่มข้อมูล)
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 27/8/2562 16:07:21
ส่วนที่ 1 ข้อมูลทั่วไป
รูปแบบโครงการ
โครงการภายนอก
ประเภทโครงการ
โครงการตามแผนปฏิบัติการประจำปีของส่วนงาน (เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ของส่วนงาน หรืองบประมาณจากแหล่งอื่น)
ช่วงเวลาที่ทำโครงการ
31/08/2562  ถึง  30/09/2562
แผนงาน
กลุ่มเป้าหมาย
จำนวนกลุ่มเป้าหมาย  100  คน
รายละเอียด  คณาจารย์ นักวิชาการ นักวิจัย บุคลากร นักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และผู้สนใจทั่วไป
รูปแบบกิจกรรม
ตอนที่ 2 งบประมาณ
ประเภททุนสนับสนุนหมวดค่าใช้จ่ายคำอธิบายปีงบประมาณจำนวนเงิน(บาท)
งบประมาณเงินรายได้ คณะพัฒนาการท่องเที่ยว หมวดรายจ่าย » งบอุดหนุน เบิกจ่ายจากงบประมาณเงินรายได้ แผนงานพื้นฐานด้านการเสริมสร้างศักยภาพคน ผลผลิต ผลงานการให้บริการวิชาการ กิจกรรมหลักเผยแพร่ความรู้งานบริการวิชาการและประชาสัมพันธ์ แผนงานบริการวิชาการแก่สังคม งานบริการวิชาการแก่ชุมชน กองทุนบริการวิชาการ งบเงินอุดหนุน 2562 31,700.00
รวมทั้งหมด0.00
ตอนที่ 3 ผู้รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อผู้รับผิดชอบสถานะ
นาง ดวงใจ  ไพพงค์
ตอนที่ 4 ที่ปรึกษาโครงการ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 5 หน่วยงานที่รับผิดชอบโครงการ
รายชื่อหน่วยงานสถานะ
คณะพัฒนาการท่องเที่ยว
ตอนที่ 6 นโยบายมหาวิทยาลัย
นโยบาย
ด้านบริการวิชาการ
ตอนที่ 7 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย
ประเด็นยุทธศาสตร์
[ 2562 ] ประเด็นยุทธศาสตร์ 61-64MJU 4 การบริการวิชาการเพื่อสังคมและชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
เป้าประสงค์ 61-64MJU 4.2 เป็นที่พึ่งของประชาชน และมีส่วนร่วมในการยกระดับการพัฒนาความเข้มแข็งของชุมชนตลอดห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain)
ตัวชี้วัด 61MJU4.2.1 จำนวนแหล่งเรียนรู้ด้านเกษตรอินทรีย์ของมหาวิทยาลัย
กลยุทธ์ 61-64MJU 4.2.3 พัฒนาหลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้นให้ทันสมัย เพื่อให้เอื้อสำหรับกลุ่มเป้าหมายที่หลากหลาย เช่นผู้สูงอายุ หรือคนรุ่นใหม่
ตอนที่ 8 สอดคล้องกับประเด็นยุทธศาสตร์หน่วยงาน
ประเด็นยุทธศาสตร์
[2562] ประเด็นยุทธศาสตร์ TDS62ประเด็นยุทธศาสตร์ที่ 4 การบริการวิชาการเพื่อสังคม ชุมชนด้วยองค์ความรู้ที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ
เป้าประสงค์ TDS4.2 เป็นที่พึ่งของประชาชน และมีส่วนร่วมในการยกระดับการพัฒนาความเข้มแข็งของชุมชนตลอดห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) (62)
ตัวชี้วัด TDS4.2.1 จำนวนแหล่งเรียนรู้ด้านเกษตรอินทรีย์ของมหาวิทยาลัย (62)
กลยุทธ์ TDS4.2.1.3 พัฒนาแหล่งเรียนรู้ที่มีศักยภาพของคณะที่พร้อมให้บริการวิชาการแก่สาธารณชน (62)
ตอนที่ 9 หลักการและเหตุผล

คณะพัฒนาการท่องเที่ยว ได้กำหนดวิสัยทัศน์ของคณะเพื่อเป็นเป้าหมายหลักร่วมกัน คือ คณะพัฒนาการท่องเที่ยวเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความเป็นเลิศด้านการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยได้กำหนดวัตถุประสงค์และการดำเนินงานภายใต้พันธกิจหลักของสถาบันอุดมศึกษา กล่าวคือ การผลิตบัณฑิต การวิจัย การบริการวิชาการ การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และการบริหารจัดการองค์กรให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงในยุคสมัยแห่งการปฏิรูปทั้งด้านเทคโนโลยี นวัตกรรมและเศรษฐกิจ (Disruption) คณะพัฒนาการท่องเที่ยวได้กำหนดนโยบายเพื่อพัฒนาการดำเนินงานของคณะที่มุ่งเน้นการบูรณาการระหว่างพันธกิจต่าง ๆ ให้สามารถแข่งขันได้ในสภาวะการณ์ปัจจุบัน อาทิ การบูรณาการการเรียนการสอน เข้ากับการวิจัยและการบริการวิชาการ หรือการบูรณาการพันธกิจด้าการบริการวิชาการเข้ากับการบริหารจัดการองค์กร ในการนี้ คณะพัฒนาการท่องเที่ยว จึงเห็นควรให้จัดโครงการจัดตั้งศูนย์การศึกษาเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการบริการวิชาการทางการท่องเที่ยว โดยแบ่งเป็น 4 ระยะ นับตั้งแต่ปีงบประมาณ 2562 - 2565 ซึ่งการดำเนินงานในระยะแรกนี้ คณะได้กำหนดเป้าหมายให้สามารถจัดตั้งและวางระบบการดำเนินงานของศูนย์การศึกษา ฯ ดังกล่าวให้เป็นรูปธรรมและเชื่อมโยงสอดคล้องกับการดำเนินตามพันธกิจหลักของคณะ รวมทั้งวางแนวทางในการขับเคลื่อนการดำเนินงานในระยะต่อไป

ตอนที่ 10 วัตถุประสงค์
วัตุประสงค์
เพื่อกำหนดทิศทางการดำเนินงานในภาพรวมของศูนย์การศึกษาเพื่อมุ่งสู่ความเป็นเลิศด้านการบริการวิชาการทางการท่องเที่ยวของคณะ
เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนการดำเนินงานของศูนย์การศึกษาฯ ร่วมกับภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน
เพื่อเป็นแหล่งถ่ายทอดองค์ความรู้สู่สาธารณชน
ตอนที่ 11 ผลผลิตของโครงการและตัวชี้วัด
ผลผลิต : คณะพัฒนาการท่องเที่ยวมีแผนการดำเนินงานของศูนย์การศึกษา ฯ และกิจกรรมสนับสนุนการขับเคลื่อนการดำเนินงาน
KPI 1 : แผนการดำเนินงานของศูนย์การศึกษา ฯ
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
3 แผน 3
KPI 2 : ร้อยละความพึงพอใจของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
ประเภท : เชิงคุณภาพ
ค่าเป้าหมายของตัวชี้วัด
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 หน่วยนับ การคำนวณ ผลลัพธ์
80 ร้อยละ 80
 
ตอนที่ 12 ผลผลิตของโครงการและค่าใช้จ่าย
ผลผลิต : คณะพัฒนาการท่องเที่ยวมีแผนการดำเนินงานของศูนย์การศึกษา ฯ และกิจกรรมสนับสนุนการขับเคลื่อนการดำเนินงาน
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านนวัตกรรมอาหาร Food Innovation ร่วมกับภาคีเครือข่าย

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 31/08/2562 - 31/08/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
นางดวงใจ  ไพพงค์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าใช้บริการห้องประชุม (ห้องข้าวหอมมะลิ) จำนวน 2,500 บาท x 2 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 5,000.00 บาท 5,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าใช้บริการห้องประชุม (ห้องเอื้องศรีเชียงดาว) จำนวน 1,000 บาท x 2 วัน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 2,000.00 บาท 2,000.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าตอบแทน
ค่าตอบแทนการปฏิบัติงานนอกเวลาราชการ จำนวน 200 บาท x 2 วัน x 1 คน
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 400.00 บาท 400.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 7400.00
ชื่อกิจกรรม :
กิจกรรมจัดทำแผนการดำเนินงานศูนย์การศึกษา ฯ คณะพัฒนาการท่องเที่ยว

ช่วงเวลาดำเนินกิจกรรม : 05/09/2562 - 30/09/2562
รายชื่อผู้รับผิดชอบ
นางดวงใจ  ไพพงค์ (ผู้รับผิดชอบหลัก)
งบประมาณดำเนินการ
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารกลางวัน จำนวน 250 บาท x 10 คน x 1 มื้อ x 3 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 7,500.00 บาท 7,500.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 30 บาท x 10 คน x 2 มื้อ x 3 ครั้ง
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 1,800.00 บาท 1,800.00 บาท
รายจ่ายดำเนินงาน » ค่าใช้สอย
ค่าจ้างเหมาออกแบบ และจัดทำรูปเล่มแผนการดำเนินงาน จำนวน 5,000 บาท x 3 ฉบับ
ไตรมาส 1 ไตรมาส 2 ไตรมาส 3 ไตรมาส 4 รวม
0.00 บาท 0.00 บาท 0.00 บาท 15,000.00 บาท 15,000.00 บาท
รวมจำนวนเงินทั้งหมด 24300.00
 
ตอนที่ 13 ปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 14 แนวทางการแก้ไขปัญหาและอุปสรรค
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 15 เอกสารประกอบ
ไม่มีข้อมูล
ตอนที่ 16 การบูรณาการ
การเรียนการสอน
ไม่มีข้อมูล
งานทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม
ไม่มีข้อมูล
งานวิจัย
ไม่มีข้อมูล
อื่นๆ
ไม่มีข้อมูล