ม.แม่โจ้-ชุมพร คว้ารางวัลชนะเลิศเรือพระบก “ประเภทวัสดุท้องถิ่น” ในงานประเพณีแห่พระแข่งเรือ ขึ้นโขนชิงธงฯ ประจำปี 2567 ??
วันที่ 22/10/2567    118 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 18 ตุลาคม 2567 มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ร่วมสืบสานงานประเพณีแห่พระแข่งเรือ ขึ้นโขนชิงธง มรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติ แห่งลุ่มน้ำหลังสวน ปีที่ 181 นำโดยอาจารย์นาตาลี อาร์ ใจเย็น ที่ปรึกษาโครงการฯ นายสานิตย์ แป้นเหลือ นักวิชาการศึกษา นางสาวศุจินธร รัตนิพนธ์ นักวิชาการศึกษา และนักศึกษาเข้าร่วมขบวนแห่เรือพระบก ในงานประเพณีแห่พระแข่งเรือขึ้นโขนชิงธง ชิงโล่และถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2567 ณ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

ทั้งนี้ เรือพระบกของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ที่นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตกแต่งและส่งเข้าประกวด ดังกล่าว ได้รับรางวัลชนะเลิศ “ประเภทวัสดุท้องถิ่น” โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จังหวัดเชียงใหม่

อย่างไรก็ตาม งานประเพณีแห่พระแข่งเรือ ขึ้นโขนชิงธง ชิงโล่และถ้วยพระราชทาน มรดกวัฒนธรรมแห่งลุ่มน้ำหลังสวน ประจำปี 2567 (ปีที่ 181) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 ตุลาคม ถึงวันที่ 22ตุลาคม 2567 ณ สนามแข่งขันกลางภาคใต้แม่น้ำหลังสวน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

พร้อมกันนี้ อาจารย์ ดร.จักกฤช ณ นคร อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี ผู้ช่วยคณบดี และนายวันชัย ล่องอำไพ นักวิชาการศึกษา ได้สนับสนุนข้าวเหนียวไก่ทอดแก่นักศึกษา ในครั้งนี้ด้วย