3 ทีม นศ.แม่โจ้ ตัวแทนแข่ง R2M ระดับภูมิภาค ภายใต้โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market) ครั้งที่ 12
วันที่ 01/10/2567    115 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร ได้จัดเวทีการแข่งขันนำเสนอแผนทางธุรกิจ ภายใต้โครงการเส้นทางสู่นวัตวณิชย์ (Research to Market) ครั้งที่ 12 ระดับมหาวิทยาลัย เพื่อส่งเสริมการนำผลงานวิจัยภายในมหาวิทยาลัยต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ ณ ห้องประชุมข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยทีมนักศึกษาที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ได้แก่

ทีมผลของการไหลเวียนอากาศต่อเจริญเติบโตการพัฒนาและสรีรวิทยาของพืชที่ปลูกในระบบปิด สมาชิกทีมประกอบด้วย
1. นางสาวทัศนีย์ สีเสนซุย คณะผลิตกรรมการเกษตร
2. นายธัญเทพ เจริญสุข คณะบริหารธุรกิจ
3. นายธนานพ มาลัยรุ่งสกุล คณะบริหารธุรกิจ
4. นายนาธาร ไชยชำนาญเวทย์ คณะบริหารธุรกิจ
5. นายยุทธจักร ลำเต็ม คณะสัตวศาสและเทคโนโลยี

ทีมวัสดุเพาะเมล็ดและต้นกล้าจากวัตถุอินทรีย์ธรรมชาติ สมาชิกทีมประกอบด้วย
1. นายเกรียงไกร ใจยสุข คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี
2. นางสาวกันยา จุ่มใจ คณะบริหารธุรกิจ
3. นางสาวสุนารี ขันทะ คณะบริหารธุรกิจ
4. นางสาวธัญชนก แสงศิลา คณะบริหารธุรกิจ
5. นายอัครพล อาภัย คณะบริหารธุรกิจ

ทีมเนื้อแดดเดียวจากพืช สมาชิกทีมประกอบด้วย
1. นางสาวเบญญาภา วุฒิคุณ คณะวิศวะกรรมและอุตสหกรรมเกษตร
2. นางสาวธวัลรัตน์ วาสีอนุรักษ์ คณะวิศวะกรรมและอุตสหกรรมเกษตร
3. นายธาดา ช่างประดิษฐ์ คณะวิศวะกรรมและอุตสหกรรมเกษตร
4. นางสาวพนิดา เพ็ชรอินทร์ คณะบริหารธุรกิจ
5. นางสาวรัญชิดา วันมาละ คณะบริหารธุรกิจ

ทั้งนี้ ทีมนักศึกษาแม่โจ้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะเป็นทีมตัวแทนนักศึกษาแม่โจ้ ไปแข่งขันการนำเสนอแผนธุรกิจร่วมกับมหาวิทยาลัยในเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ ระดับภูมิภาคเหนือ ในมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ ระหว่างวันที่ 11 - 12 ธันวาคม 2567 ต่อไป