บัณฑิตศึกศึกษา คณะสถาปัตย์ฯ เข้าร่วมเวิร์คชอปนานาชาติ Global Problem or Project Based Learning (gPBL) Workshop 2024 in Tokyo , JAPAN
วันที่ 30/09/2567    122 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 14 - 23 กันยายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทยา ดวงธิมา ประธานอาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรการวางผังภาคและสภาพแวดล้อม สาขาวิชาการวางผังเมืองและสภาพแวดล้อม นำนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม Global Problem or Project Based Learning (gPBL) Workshop 2024 in Tokyo , JAPAN เวิร์คชอปนานาชาติว่าด้วยสถาปัตย์และเมือง ระหว่าง School of Architecture, Shibaura institute of Technology (SIT) ภายใต้การดูแลของ Prof. Ikuro Shimizu & คณะสถาปัตย์ฯ ม.เชียงใหม่ (CMU) และคณะสถาปัตย์ฯ ม.แม่โจ้ (MJU) กิจกรรมดังกล่าวได้มีการบรรยายจากอาจารย์ทั้ง 3 มหาวิทยาลัย ก่อนจะทำการสำรวจพื้นที่ชุมชนเมือง สถาปัตยกรรม ภูมิสถาปัตยกรรม ตลอดจนวิถีชีวิตของย่านต่างๆ และพื้นที่ย่าน YANAKA เพื่อมาทำการออกแบบพื้นที่กับโจทย์ ”New Normal Living in Modern urban area“

โดยมีนักศึกษา จำนวน 5 คน เข้าร่วม ดังนี้ นายศรัณย์ หุ่นดี นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาการวางผังเมืองและสภาพแวดล้อม ชั้นปีที่ 2 นางสาวเบญจวรรณ กามาด นางสาวเจตนัตว์ แสงทอง นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 5 และ นางสาวศิริกัญญา แกระทัน นายกัมปนาท แซ่หลิว นักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาภูมิสถาปัตยกรรม ชั้นปีที่ 4