คณะสถาปัตย์ฯ จัดกิจกรรม "แก้ว & กล้า รณรงค์ลดขยะจากแก้วน้ำดื่ม ชา กาแฟ
วันที่ 30/09/2567    144 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 20 กันยายน 2567 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม จัดโครงการ "แก้ว & กล้า" โดยมีวัตถุประสงค์รณรงค์ลดขยะจากแก้วน้ำดื่ม ชา กาแฟ ซึ่งเป็นกิจกรรมสร้างจิตสำนึกให้นักศึกษา บุคลากร รักษ์สิ่งแวดล้อม ลดขยะ และนำมาเป็นวัสดุสำหรับการเพาะต้นกล้า การลดปลดปล่อยคาร์บอน ที่นำมาบูรณาการกับการจัดการเรียนการสอนในรายวิชา 11001009 วัสดุพืชพรรณและการเลือกใช้1 ผู้สอน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. เยาวนิตย์ ธาราฉาย และ ภท385ปฏิบัติการก่อสร้างภูมิทัศน์ 2 ผู้สอนอาจารย์สุระพงษ์ เตชะ โดยให้นักศึกษาได้นำองค์ความรู้มาบูรณาการ ภายใต้กิจกรรม การเพาะขยายพันธุ์ พืชประดับ พืชผัก วิธีการเพาะ การชำ รวมไปถึงการปลูกและการดูแลรักษา และสามารถนำไปปลูกเลี้ยงด้วยตัวเอง อีกทั้งสามารถนำไปประกอบอาชีพได้ทั้งระหว่างเรียนและหลังสำเร็จการศึกษา ต่อไป