ว.พลังงานทดแทน ม.แม่โจ้ จัด ประชุมวิชาการนานาชาติ i-RESEAT2024 ด้านพลังงานหมุนเวียน สิ่งแวดล้อมและเกษตรกรรมที่ยั่งยืน และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ครั้งที่ 6
วันที่ 26/09/2567    163 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 26 กันยายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ ด้านพลังงานหมุนเวียน สิ่งแวดล้อมและเกษตรกรรมที่ยั่งยืน และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ ครั้งที่ 6 (The 6th International Conference on Renewable Energy, Sustainable Environmental and Agricultural and Artificial Intelligence Technologies: i-RESEAT 2024)

พร้อมทั้งให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ หัวข้อ “การปูทางสู่อนาคตการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์: มหาวิทยาลัยและสิ่งแวดล้อมสีเขียวในระดับอุดมศึกษาด้วยพื้นฐานเกษตรกรรม” (Paving the way to a net-zero future: Green university and environment in agriculture higher education) ณ วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่

การประชุมวิชาการนานาชาติ i-RESEAT 2024 วิทยาลัยพลังงานทดแทน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นเจ้าภาพหลักจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-27 กันยายน 2567 โดยมีเจ้าภาพร่วมหลากหลายมหาวิทยาลัยจากหลายประเทศ ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ประเทศไทย), Kaohsiung Medical University (ไต้หวัน), University of Stavanger (นอร์เวย์), Vellore Institute of Technology (อินเดีย) และมหาวิทยาลัย/สถาบันพันธมิตรอื่นๆ

ซึ่งถือเป็นเวทีระดับนานาชาติสำหรับการนำเสนอนวัตกรรมใหม่ และผลงงานวิจัยในขอบเขตแนวคิด ทฤษฎี การทดลอง และอุตสาหกรรมด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม นวัตกรรมอาหารและการเกษตร และเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ เพื่อสร้างเครือข่าย แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และเสริมความเข้มแข็งทางด้านวิชาการระดับนานาชาติสำหรับนักวิจัย นักวิชาการ นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป

โดยมุ่งเน้นการนำไปสู่ “Go-Green, Go-Eco, Go-Smart Agri-Tech และ Go-BCG” ซึ่งมีผู้สนใจส่งบทความวิชาการเข้าร่วมนำเสนอในที่ประชุมมากกว่า 70 บทความ บทความวิชาการที่ถูกนำเสนอในการประชุมครั้งนี้ จะได้รับการคัดเลือกให้เผยแพร่ตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติที่อยู่ในฐานข้อมูลระดับสูง หรือรายงานสืบเนื่องการประชุมวิชาการ (Proceedings) ต่อไป