วันที่ 24/09/2567    95 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 4 กันยายน 2567 คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม Work shop งานออกแบบพุทธศิลป์คุณค่าแห่งสถาปัตยกรรมล้านนา โดยมีวัตถประสงค์เพื่อบูรณาการรวมแหล่งเรียนรู้และถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น การสืบสาน การทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม และนวัตกรรมทางวิชาชีพกับการเรียนรู้ตลอดชีวิต โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์พันธ์ศักดิ์ ภักดี รองคณบดีฝ่ายพันธกิจและเครือข่าย กล่าวเปิดกิจกรรม และต้อนรับวิทยากร พร้อมอาจารย์ ดร.ตุลชัย บ่อทรัพย์ อาจารย์ประจำคณะ ซึ่งได้รับเกียรติจาก คุณชยพล ทรงวุฒินนท์ ประธานกรรมการ บริษัท ชวาล 95 จำกัด เป็นวิยากร Work shop ภายใต้หัวข้อ "ด้านการออกแบบ การเขียนแบบ งานพุทธศิลปกรรม" ให้กับนักศึกษาได้รับประสบการณ์จริง การถาม-ตอบ เพื่อให้เกิดการบูรณาการ องค์ความรู้และทักษะต่าง ๆ เกี่ยวกับงานพุทธศิลปกรรม กับรายวิชา สถ 321 สถาปัตยกรรมพื้นถิ่นประยุกต์ เพื่อให้นักศึกษาการนำไปประยุกต์ใช้สำหรับการประกอบวิชาชีพ ต่อไป