ม.แม่โจ้ อบรมเทคนิคการพัฒนางานบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายใน
วันที่ 13/09/2567    144 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา ศรีนฤวรรณ ผู้ช่วยอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ : เทคนิคการพัฒนางานบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน ซึ่งกองพัฒนาคุณภาพ สำนักงานมหาวิทยาลัย จัดขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์สุรพงศ์ ชูรังสฤษฎิ์ ผู้ตรวจสอบภายในรับอนุญาตสากล CIA อดีตนายกสมาคมผู้ตรวจสอบภายในแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรให้ความรู้ ซึ่งมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ หัวหน้าส่วนงาน/หน่วยงานเข้าร่วมอบรม ณ ห้องประชุมข้าวหอมมะลิ อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำหรับการอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้ส่วนงาน/หน่วยงาน ได้สร้างความเข้าใจแนวคิดการบริหารความเสี่ยงและการควบคุมภายใน ซึ่งเป็นไปตามมาตรา 79 แห่งพระราชบัญญัติวินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ.2561 และสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินงานได้อย่างแท้จริงและไปพัฒนาปรับปรุงการดำเนินงานเพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการรับทราบแนวคิดและสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการดำเนินด้านงานการบริหารความเสี่ยงและควบคุมภายในขององค์กรตนเองได้