ชมรมอนุรักษณ์สิ่งแวดล้อม ม.แม่โจ้ เข้าร่วมมหกรรม ALL FOR EDUCATION EDUCATION FOR ALL รวมพลังนักสร้างการเปลี่ยนแปลง และนวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อเด็กทุกคน
วันที่ 29/08/2567    71 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ที่ 23 - วันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค. 67 กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมี นายพิชิตพงษ์ ไชยโยชน์ นักวิชาการศึกษา พร้อมด้วย นางสาวจุฑามาศ เกิดโต เหรัญญิก ชมรมอนุรักษณ์สิ่งแวดล้อม และนางสาวอรณิชา ทิพย์ชัย กรรมการ ชมรมอนุรักษณ์สิ่งแวดล้อม นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้ามหกรรม ALL FOR EDUCATION EDUCATIONFOR ALL รวมพลังนักสร้างการเปลี่ยนแปลง และนวัตกรรมการเรียนรู้เพื่อเด็กทุกคน อิมแพค ฟอรั่ม เมืองทองธานี โดยนางสาวจุฑามาศ เกิดโต เหรัญญิก ชมรมอนุรักษณ์สิ่งแวดล้อม นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นผู้แทนนักศึกษา ร่วมเสวนา เสียงแห่งอนาคต เพื่อเด็กและเยาวชนจากพื้นที่ ในเนื้อหาการทำงานร่วมกลับน้องนักเรียนกลุ่มเปราะบางที่อาจหลุดจากระบบการศึกษา ร่วมทั้งสะท้อนมุมมองการจัดการศึกษาในภูมิภาค และเสนอแนวนโยบายการจัดการเพื่อไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา

นอกจากนี้ภายในงานยังมี 100 นวัตกรรม แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา 8 ประเด็น เปลี่ยนเกม แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาของประเทศไทย สร้างผลกระทบต่อชีวิตเด็กหลายล้านคน ที่ทุกคนมีส่วนร่วมได้
1. พลัง BIG DATA สร้างหลักประกันโอกาสทางการศึกษา
2. นวัตกรรมการเรียนรู้ยืดหยุ่น ตอบโจทย์ชีวิตเด็ก เยาวชนทุกคน
3. โรงเรียนกล้าเปลี่ยนแปลง
4. Krucreative ครูครีเอทีฟที่ยึดเด็กเป็นศูนย์กลาง
5. และพลิกโฉมห้องเรียน ให้เป็นพื้นที่แห่งความสุขของเด็กทุกคน
6. พื้นที่ปลอดภัย กู้ใจวัยเรียน
7. การเรียนรู้สำหรับเด็กทุกคนที่ขับเคลื่อนด้วยพลังพื้นที่
8. นวัตกรรมการเงินการคลัง สร้างความเสมอภาคทางการศึกษา
9. Equity Partnership สานพลังความร่วมมือ

Cr.ภาพ: ข้อมูลข่าวสาร facebook (นายพิชิตพงษ์ ไชยโยชน์)