ม.แม่โจ้-ชุมพร ลงนาม MOA ร่วมกับวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร ผลักดันความร่วมมือทางวิชาการ และพัฒนาการศึกษาทั้ง 2 สถาบัน
วันที่ 15/08/2567    245 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ม.แม่โจ้-ชุมพร ลงนามบันทึกข้อตกลง MOA ร่วมกับวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร ผลักดันความร่วมมือทางวิชาการให้เกิดผลเป็นรูปธรรม และพัฒนาการศึกษาของทั้ง 2 สถาบัน

วันที่ 14 สิงหาคม 2567 เวลา 13.30 น. มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร โดยอาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดี และวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร โดยว่าที่ร้อยตรีสุระศักดิ์ ชัยตาแสง ผู้อำนวยการ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงทำความร่วมมือ (MOA) ว่าด้วยความร่วมมือทางด้านการพัฒนาการศึกษา การพัฒนาบุคลากรและพัฒนางานวิจัย ณ ห้องประชุมอาคารราชพฤกษ์ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร

การลงนามบันทึกข้อตกลงทำความร่วมมือ (MOA) ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความร่วมมือทางด้านวิชาการ การจัดการศึกษา อาทิ ประชาสัมพันธ์ส่งเสริมและสนับสนุนนักศึกษา เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ตลอดจนแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางด้านงานวิจัย การพัฒนาและฝึกอบรมบุคลากร ตลอดจนพัฒนาหลักสูตรและสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับทั้ง 2 สถาบันต่อไป

อย่างไรก็ตาม การลงนามบันทึกข้อตกลงทำความร่วมมือ (MOA) ดังกล่าว สืบเนื่องมาจาก มหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือทางการศึกษา วิจัย และพัฒนาบุคลากร ระหว่างสถาบันการอาชีวศึกษา ภาคใต้ 1 สถาบันการอาชีวศึกษา ภาคใต้ 2 สถาบันการอาชีวศึกษา ภาคใต้ 3 และสถาบันการอาชีวศึกษาเกษตรภาคใต้ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2567 ที่ผ่านมา

พร้อมกันนี้ หลังเสร็จสิ้นพิธีลงนาม MOA ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพิมล พิมลรัตน์ พร้อมด้วยอาจารย์ ดร. จักรกฤช ณ นคร อาจารย์ ดร.จิระศักดิ์ วิชาสวัสดิ์ อาจารย์วิชชุดา เอื้ออารี ดร.ณรงค์ โยธิน และนางสาวสายทอง สุจริยาพงศ์พร ได้ประชาสัมพันธ์หลักสูตรการเรียนการสอน ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้-ชุมพร และแนะแนวการศึกษาต่อระดับปริญญาตรี ให้กับนักศึกษาวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีชุมพร ได้รับความสนใจจากนักศึกษาเป็นอย่างดี