ปลูกต้นไม้เศรษฐกิจ ปล่อยปลา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
วันที่ 08/08/2567    68 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 8 สิงหาคม 2567 ฟาร์มมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เศรษฐกิจ เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 92 พรรษา 12 สิงหาคม 2567 โดยมี รศ.จักรพงษ์ พิมพ์พิมล รองอธิการบดี เป็นประธานถวายความเคารพ พระบรมสาทิศลักษณ์ เปิดกรวยเครื่องราชสักการะ ดร.สุรชัย ศาลิรัศ ผู้อำนวยการฟาร์มมหาวิทยาลัย กล่าวรายงาน เกี่ยวกับการจัดกิจกรรมการปลูกต้นไม้เศรษฐกิจเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ประกอบด้วยบุคลากร นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เทศบาลตำบลป่าไผ่ โรงเรียนบ้านโปง ร่วม 200 คน โดยมีกิจกรรมปลูกไม้เศรษฐกิจ พื้นที่ประมาณ 7 ไร่ ต้นไม้ 200 ต้น อาทิ ไม้สักทอง ไม้พะยูง ไม้ประดู่ป่า ไม้มะค่าโมง ไม้พะยอม เป็นต้น ร่วมถึงกิจกรรมปล่อยปลาตะเพียน 20,000 ตัว การดำเนินกิจกรรมดังกล่าวถือเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวอย่างยั่งยืนในบริเวณพื้นที่ฟาร์มมหาวิทยาลัย ซึ่งตอบสนองยุทธศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยเกษตรอินทรีย์ มหาวิทยาลัยสีเขียว และมหาวิทยาลัยเชิงนิเวศ ต่อไป