ม.แม่โจ้ ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา จัดถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2567
วันที่ 19/07/2567    137 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีถวายเทียนพรรษา ประจำปี 2567 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร จากทุกคณะ/สำนัก เข้าร่วมพิธีถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝนและเครื่องไทยธรรม โดยถวายให้แด่ 9 วัด ได้แก่ วัดมงคลเศรษฐี วัดดทุ่งป่าเก็ด วัดทุ่งหมื่นน้อย วัดห้วยเกี๋ยงวัดป่าบง วัดวิเวกวนาราม วัดหนองอุโบสถ และวัดป่าเหมือด เพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา และสืบสานประเพณีเข้าพรรษาให้คงอยู่สืบไป ณ อาคารแผ่น์พืช มหาวิทยาลัยแม่โจ้