ม.แม่โจ้-ชุมพร ร่วมสืบสานประเพณีวันเข้าพรรษา ประจำปี 2567
วันที่ 20/07/2567    136 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันที่ 20 กรกฎาคม 2567 เวลา 20.00 น. อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดี พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.ภาวิดา รังษี รองคณบดีฯฝ่ายบริหารและยุทธศาสตร์ อาจารย์นาตาลี อาร์ ใจเย็น รองคณบดีฯฝ่ายพัฒนานักศึกษาและเครือข่ายสัมพันธ์ และนักศึกษา ร่วมพิธีฉลองเทียนพรรษา ณ ศาลาประชาธิปไตย หมู่ 5 บ้านแหลมสันติ

และวันที่ 21 กรกฎาคม 2567 เวลา 13.00 น. อาจารย์ ดร.ฐิระ ทองเหลือ คณบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ร่วมแห่เทียนพรรษาพร้อมกับถวายเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝนและจตุปัจจัยแด่พระภิกษุสงฆ์ ณ วัดปากน้ำละแม อำเภอละแม จังหวัดชุมพร ร่วมกับชุมชนหมู่บ้านแหลมสันติและหมู่บ้านใกล้เคียง เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี 2567 เพื่อส่งเสริม สืบสาน และอนุรักษ์สืบทอดขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของประเทศสืบไป

อย่างไรก็ตามผู้เข้าร่วมกิจกรรม ต่างมีความสุข อิ่มบุญอิ่มใจ ที่ได้ใกล้ชิดพระพุทธศาสนาและได้อนุรักษ์สืบสานประเพณีอันดีงามของสังคมไทย