ผู้แทนกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ เยือนมหาวิทยาลัยแม่โจ้
วันที่ 17/07/2567    216 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 17 กรกฎาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดี พร้อมด้วยคณบดี และผู้บริหารคณะ ให้การต้อนรับคุณพัชรา โกศินานนท์ ผู้อำนวยการกองความร่วมมือด้านทุน และเจ้าหน้าที่โครงการ กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ ในโอกาสเดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อติดตามและตรวจเยี่ยมผู้รับทุนรัฐบาลไทย รวมทั้งหารือประเด็นการเข้าร่วมกิจกรรมโครงการบัวแก้วสัมพันธ์ ของกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ การเสนอหลักสูตรในการจัดทำแผน 3 ปี ฉบับใหม่ (2569 – 2571) สำหรับทุนการศึกษาระดับปริญญาโทนานาชาติ (Thailand International Postgraduate Programme: TIPP) ที่ให้แก่นักศึกษาต่างชาติ และทุนฝึกอบรมนานาชาติ (Annual International Training Course: AITC) รวมทั้งการจัดแสดงนิทรรศการการศึกษา Edu Care International Universities Fairs ณ กรุงไนโรบี ประเทศเคนยา
นอกจากนี้ ยังได้หารือร่วมกันเพื่อดำเนินความร่วมมือรูปแบบ Public-Partnership for the People – PPPP ระหว่างกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และภาคเอกชนอื่นๆ โดยเฉพาะการสนับสนุนทุนเพื่อร่วมโครงการวิจัยในอนาคต
กรมความร่วมมือระหว่างประเทศและมหาวิทยาลัยแม่โจ้ มีความร่วมมือด้านการศึกษากันมายาวนาน โดยการสนับสนุนทุนรัฐบาลไทยศึกษาระดับปริญญาโท (ทวิภาคี) ไทย - คู่ความร่วมมือ ให้แก่บุคลากรต่างชาติมาศึกษาในหลักสูตรต่างๆ ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ปัจจุบันมีผู้รับทุนรัฐบาลไทยที่กำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จำนวน 19 ราย อีกทั้งสนับสนุนงบประมาณการจัดฝึกอบรมให้มหาวิทยาลัยในการจัดฝึกอบรมหลักสูตรต่างๆ ให้แก่บุคลากรต่างชาติอย่างต่อเนื่อง