ม.แม่โจ้ - ชุมพร รายงานผลการดำเนินงานโครงการชั่งหัวมันฯ พร้อมดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง
วันที่ 15/05/2567    239 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ันที่ 14 พฤษภาคม 2567 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร นำโดย อาจารย์ ดร. ฐิระ ทองเหลือ คณบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร พร้อมทีมนักวิชาการ และคณะทำงานโครงการชั่งหัวมันฯ ร่วมต้อนรับและรายงานผลการดำเนินงานโครงการสาธิตการปลูกพืชผัก พืชไร่ และไม้ผลแบบประณีตพื้นที่ 10.5 ไร่ ในพื้นที่โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ในโอกาสที่ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะรัฐมนตรี เยี่ยมชมโครงการตัวอย่างด้านการเกษตรและรวบรวมพันธุ์พืชเศรษฐกิจ ณ โครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ ตำบลเขากระปุก อำเภอท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี

สำหรับ พื้นที่ปลูกพืชผัก พืชไร่ และไม้ผลแบบประณีต จำนวน 10.5 ไร่ ดังกล่าว เป็นพื้นที่สนองงานตามโครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้รับผิดชอบ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ - ชุมพร ได้รับมอบหมายให้ดำเนินงานอย่างต่อเนื่องต่อไป