เปิดสนามแข่ง E-Sport เกม Victory of Sucker
วันที่ 12/02/2567    600 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 ผศ.ว่าที่ ร.ต. ดร.นิโรจน์ สินณรงค์ ผู้ช่วยอธิการบดี เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬา "อีสปอร์ต" (เกม Victory of Sucker) โดยมีคณะทำงานจากองค์กรนักศึกษาและคณาจารย์ นำโดย ผศ.ภานุวัฒน์ เมฆะ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และคุณธิติ เกตุทัต รองหัวหน้าศูนย์วัตกรรมการสื่อสาร มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วย คุณกฤษนนท์ ทรงประโคน CEO บริษัท JOJOJOJOSOFT ตลอดจนนักศึกษาที่สนใจ (คณะวิทยาศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจ) ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดและร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

ทั้งนี้ การแข่งขัน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-25 กุมภาพันธ์ 2567 ณ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยกีฬา "อีสปอร์ต" ได้รับความร่วมมือจากบริษั JOJOJOJOSOFT เป็นบริษัทพัฒนาเกมที่ใช้ในการแข่งขันในครั้งนี้ ชื่อว่า Victor of Sucker หรือ VOS เป็นเกม อีสปอร์ต ที่พัฒนาขึ้นโดยคนไทย และใช้เทคโนโลยีบนพื้นฐานของ Blockchain ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญในการขับเคลื่อน Digital Economy ตลอดจนตอบโจทย์การเป็นมหาวิทยาลัยด้านการพัฒนาเทคโนโลยี และส่งเสริมการสร้างนวัตกรรมของมหาวิทยาลัย อีกทั้ง เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รับความรู้เกี่ยวกับการทำธุรกิจ "อีสปอร์ต" และความรู้ด้าน Digital Economy อาทิเช่น เทคโนโลยี Blockchain, Digital Wallet, Marketplace และ NFT รวมถึงได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันกีฬา "อีสปอร์ต" ด้วยเกม Victor of Sucker (VOS) เพื่อชิงเงินรางวัลรวมกว่า 110,000 บาท

.....................
เครือข่ายฝ่ายสื่อสารองค์กร ม.แม่โจ้ // รายงาน