นศ.ใหม่แม่โจ้เข้ารับปฐมโอวาทจากผู้บริหาร พร้อมใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย
วันที่ 26/06/2566    894 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 26 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2566 ให้นักศึกษาใหม่ได้รู้จักคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และรับทราบเกี่ยวกับนโยบายของมหาวิทยาลัย การพัฒนานักศึกษาในด้านต่างๆ ทั้งด้านวิชาการ กิจกรรมนักศึกษา การให้บริการและสวัสดิการต่างๆ เพื่อสร้างความเข้าใจในการใช้ชีวิตการเป็นนักศึกษา โดยได้รับเกียรติจาก จาก รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานกล่าวปฐมโอวาทแก่นักศึกษาใหม่ และ รศ.ดร.สมชาย เขียวแดง นายกสมาคมศิษย์เก่าแม่โจ้ ร่วมแสดงความยินดีและต้อนรับนักศึกษาใหม่ ในฐานะลูกแม่โจ้รุ่น 88 อีกทั้งจัดให้มีการบรรยายพิเศษ เรื่อง “การใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยให้มีความสุขและเครือข่ายการพัฒนานักศึกษา” โดย ผศ.ว่าที่ร้อยตรี ดร.นิโรจน์ สินณรงค์ ผู้ช่วยอธิการบดี ซึ่งมีนักศึกษาใหม่ จำนวนกว่า 6,000 คน เข้าร่วม ณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

โอกาสนี้ ได้มีการมอบทุนการศึกษา โดย มูลนิธิผงพิเศษตราร่มชูชีพ จำนวน 130,000 บาท ชมรมศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 24 จำนวน 20,000 บาท ชมรมศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 30 และเทคนิคเกษตร6 จำนวน 10,000 บาท สำหรับกิจกรรม 90 ปี 999 ทุน เพื่อน้องแม่โจ้

สำหรับในช่วงบ่าย ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป นักศึกษาแต่คณะ/วิทยาลัย ได้เข้าร่วมการปฐมนิเทศตามคณะ/วิทยาลัยที่ตนเองสังกัด เพื่อรับฟังโอวาทจากคณบดี และการแนะนำหลักสูตรต่างๆ ให้แก่นักศึกษา