รองประธานสภานิติบัญญัติไต้หวัน เยือน ม.แม่โจ้ หารือความร่วมมือสนับสนุนการศึกษาต่อต่างประเทศให้นักศึกษา
วันที่ 30/01/2566    1,422 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันจันทร์ที่ 30 มกราคม 2566 รองศาสตาจารย์ ดร. วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ Dr. Chi-Chang Tsai รองประธานสภานิติบัญญัติ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) และประธานสมาคมศิษย์เก่าสากล National Chung Hsing University พร้อม Mr. Suo-Hang Shuang ผู้แทนสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย และคณะ ณ ห้องรับรองอินทนิล ชั้น 2 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย ในโอกาสเดินทางมายังมหาวิทยาลัยแม่โจ้เพื่อหารือความร่วมมือทางวิชาการ และแสดงความขอบคุณที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้สนับสนุนนโยบายมุ่งใต้ (Southbound policy) ของสาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ด้วยการสนับสนุนให้นักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ณ สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) อย่างต่อเนื่อง

จากนั้น Dr. Chi-Chang Tsai และคณะได้เยือนวิทยาลัยบริหารศาสตร์ เพื่อบรรยายเกี่ยวกับนโยบายด้านการบริหารและพัฒนาประเทศให้แก่บุคลากรและนักศึกษา หลังจากนั้น Dr. Chi-Chang Tsai และคณะได้เยี่ยมชมแปลงปลูกกัญชง-กัญชาออร์แกนิกเพื่อการแพทย์ ณ ศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้