ฤกษ์ดีมีชัย รถกระทงใหญ่ ม.แม่โจ้ ออกเดินทางแล้วจ้า ขอเชิญส่งแรงเชียร์ แรงใจ ให้ขบวนกระทงใหญ่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คว้าชัยในค่ำคืนนี้
วันที่ 09/11/2565    1,038 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 9 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.09 น. รถกระทงใหญ่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เคลื่อนตัวรถออกจากมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เตรียมพร้อมเข้าร่วมประกวดในงานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ 2565 ในค่ำวันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 โดยได้ทำพิธีบวงสรวงรถกระทงใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล โอกาสนี้ ผู้บริหาร นำโดย รองศาสตราจารย์จักรพงษ์ พิมพ์พิมล รก.รองอธิการบดี พร้อมด้วย คณะกรรมการจัดทำกระทงใหญ่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และทีมงาน เข้าร่วมพิธี ณ บริเวณด้านข้างอาคารเรือนธรรมแม่โจ้ 60 ปี

สำหรับกระทงใหญ่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดส่งเข้าร่วมประกวดในธีม “มิ่งระมิงค์พิงค์บุรีสรีเชียงใหม่เสน่ห์สายน้ำอุดมความงามถิ่นวัฒนธรรม” อยู่ในลำดับขบวนที่ 11 โดยจะมีจุดพักเตรียมความพร้อมตกแต่งตัวรถ ณ บริเวณตลาดเจเจมาร์เก็ต ก่อนจะเข้าร่วมขบวนประจำจุดตั้งขบวนอย่างเต็มรูปแบบ ณ บริเวณตรงข้ามร้านหนังสือดวงกมล และจะเคลื่อนขบวนไปตามเส้นทางผ่านประตูท่าแพไปยังปะรำพิธีหน้าสำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ตามลำดับ