ม.แม่โจ้ จัดกิจกรรมเปิดประตู MJU สู่ zero waste community ขับเคลื่อน Green University
วันที่ 24/08/2565    1,269 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 24 สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ดุษฎี รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรม เปิดประตู MJU สู่ zero waste community รูปแบบ Hybrid ซึ่งจัดขึ้นโดย คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว Green University มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ณ ห้องเอกภพวิทยา อาคารจุฬาภรณ์ คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และผ่านโปรแกรมออนไลน์ ZOOM Cloud Meetings

กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้ สร้างความเข้าใจและตระหนักในการจัดการขยะแบบของเสียเป็นศูนย์ และพลักดันให้เกิดความร่วมมือของนักศึกษาและบุคลากรในการจัดการของเสียอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ 100 ปี (SPO) ในการผลักดันการเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวอย่างต่อเนื่อง โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก คุณวรุณ วารัญญานนท์ (ที่ปรึกษาเพื่อภาคีอุตสาหกรรมศูนย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีปิโตรเลียมเคมีและวัสดุ และ คุณเปรม พฤกษ์ทยานนท์ เจ้าของเพท ลุงซาเล้งกับขยะที่หายไป และแอปพลิเคชัน Green2Get สำหรับแยกขยะและจัดการขยะรีไซเคิล เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ