บ.เจริญโภคภัณฑ์ฯ ส่งมอบสมุนไพรฟ้าทะลายโจร ให้ ม.แม่โจ้ จำนวน 10,000 ขวด
วันที่ 08/12/2564    1,404 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นตัวแทนรับมอบ สมุนไพรฟ้าทะลายโจรชนิดผงบดละเอียด ในโครงการปันปลูกฟ้าทะลายโจร 100 ไร่ 100 วัน 30 ล้านแคปซูล จากตัวแทนคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์โปรดิ๊วส จำกัด นำโดย คุณเฉลิม บุญประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการ คุณเทพนคร เปี่ยมเพ็ชร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ และคุณนิพนธ์ มุ่ยเรืองศรี รองกรรมการผู้จัดการ เพื่อสำหรับดูแลบุคลากรของมหาวิทยาลัย และแจกจ่ายดูแลประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เป็นจำนวน 10,000 ขวด คิดเป็น แคปซูล ได้จำนวน 750,000 แคปซูล ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย ชั้น 5 ซึ่งสมุนไพรฟ้าทะลายโจรชนิดผงบดละเอียดนี้ สามารถเก็บรักษาได้นาน 3 ปี

อีกหนึ่งความสำเร็จของแม่โจ้ ติด 1 ใน 10 ที่ได้ระดับ 4-5 ดาว จากจำนวนที่เข้าจัดอันดับทั้งหมด 21 มหาวิทยาลัย “มหาวิทยาลัยสุขภาวะ Healthy University Rating“ 2023 จากการเข้าจัดอันดับในปีแรก ด้วยการประเมินจาก 42 ตัวชี้วัดด้านนโยบาย ระบบและโครงสร้างพื้นฐานการลดความเสี่ยงและปัญหาสุขภาพ และกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ โดยได้คะแนน 600-799 จาก 1,000 คะแนน จากความร่วมมือของส่วนงานในการขับเคลื่อนและจัดอันดับมหาวิทยาลัย ได้แก่ ทีมงานแปลภาษาจากคณะศิลปศาสตร์และแม่โจ้-แพร่ กองวิเทศสัมพันธ์ กองพัฒนานักศึกษา กองบริหารทรัพยากรบุคคล กองแผนงาน คณะพยาบาลศาสตร์ สำนักบริหารและพัฒนาวิชาการ สำนักวิจัย คณะกรรมการจัดอันดับ/คณะกรรมการกรีนยู/SDG รวมถึงคณะ/วิทยาลัยที่มีรายวิชา/กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ
วันที 25 มีนาคม 2567    82 ครั้ง    -ผู้ดูแลระบบฝ่ายสื่อสารองค์กร -