MAP แม่โจ้ จัดอบรมให้ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา “เมื่องานออกแบบและสร้างสรรค์ต้องได้รับการปกป้อง”
วันที่ 07/04/2564    372 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพุธที่ 7 เมษายน 2564 อุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ (MAP) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญา “เมื่องานออกแบบและสร้างสรรค์ต้องได้รับการปกป้อง” ให้กับอาจารย์นักวิจัย นักศึกษา บุคลากร เพื่อให้ความรู้และสร้างความตระหนักในด้านทรัพย์สินทางปัญญา รับทราบถึงประโยชน์ของการอนุญาตให้ผู้อื่นใช้สิทธิในทรัพย์สินทางปัญญา ที่มีความสามารถเพิ่มมูลค่าให้แก่งานวิจัยของมหาวิทยาลัยให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งยังเป็นช่องทางการตลาดธุรกิจ การนำผลงานด้านทรัพย์สินทางปัญญาไปต่อยอดสู่เชิงพาณิชย์ รวมถึงการปรับระบบทรัพย์สินทางปัญญาของมหาวิทยาลัยให้สอดคล้องกับนโยบายการขับเคลื่อนสู่ไทยแลนด์ 4.0 ที่เน้นการขับเคลื่อนวัตกรรมและปัญญา ซึ่งมี อาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมอบรม จำนวน 30 คน ณ ห้องประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร ขั้น 4 อาคารอำนวย ยศสุข มหาวิทยาลัยแม่โจ้