นศ.สาขาการสื่อสารดิจิทัล คว้ารางวัลการประกวดผลงานชุดภาพถ่ายเล่าเรื่องในหัวข้อ "New Normal"
วันที่ 29/09/2563    512 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ขอแสดงความยินดีกับ นายธนธัญ ราชตัน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาการสื่อสารดิจิทัล คณะสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ที่คว้ารางวัลชมเชย จากการประกวดผลงานชุดภาพถ่ายเล่าเรื่องในหัวข้อ "New Normal" ในการประกวดภาพถ่ายโครงการ Canon 2U Photo Story Contest จากผู้ส่งภาพเข้าประกวดจากทั่วประเทศ

โดยมีแนวคิดในการเล่าเรื่องด้วยภาพ จากการจะหยิบยกเรื่องของ การเปลี่ยนแปลง หรือ new normal หรือวิถีปกติแบบใหม่ ที่เกิดขึ้นในชนบท โดยสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น มีผลกระทบต่อสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ การเกิดขึ้นของ covid19 ทำให้วิถีของมนุษย์นั้นเปลี่ยนแปลงไป ไม่ว่าบางสิ่งจะต้องล้มหายตายจากไป แต่บางอย่างมีความจำเป็นอย่างมากต่อชีวิตมนุษย์ หนึ่งในนั้นก็คือการศึกษา เพราะการศึกษานั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ภาพถ่ายชุดเหล่านี้ สะท้อนให้เห็นถึง ความรักแม่ที่ต่อลูก และความห่วงใย รวมไปถึงความรักของครูที่มีต่อลูกศิษย์ ในการสร้างระเบียบวินัย ให้กับตัวของนักเรียน