ม.แม่โจ้ จัดกิจกรรม MJU ECOLIFE รณรงค์ลดพลาสติก (แบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง) มุ่งสู่ Green University
วันที่ 14/09/2563    475 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน 2563 รองศาสตราจารย์ ดร.ญาณิน โอภาสพัฒนกิจ รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “MJU ECOLIFE รณรงค์ลดพลาสติก (แบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง) การเปิดตัว Recycle Hub ในมหาวิทยาลัยแม่โจ้ และกิจกรรม UPCYCLE (DIY) วัสดุใช้แล้ว ณ โถงอาคารเรียนรวม 80 ปี มหาวิทยาลัยแม่โจ้

กิจกรรมในครั้งนี้ กองกายภาพและสิ่งแวดล้อม ร่วมกับสำนักหอสมุด และคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว จัดขึ้น เพื่อรณรงค์ให้นักศึกษาและบุคลากรมีการแยกขยะ recycle และลดการใช้พลาสติกครั้งเดียวทิ้ง รวมถึงการเปิดตัว ECOLIFE Application และ E-waste bin เพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยม่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว (Green University)