สำนักข่าวไทย MCOT ถ่ายทำสกู๊ปข่าวการปลูกกัญชาระบบอินทรีย์เพื่อการแพทย์ ณ ม.แม่โจ้
วันที่ 27/07/2563    888 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคม 2563 นางสาวกนกวรรณ แซ่หล่อ หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ นำคณะสื่อมวลชนจากสำนักข่าวไทย MCOT เข้าถ่ายทำสกู๊ปข่าว "การปลูกกัญชาในระบบอินทรีย์เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์" ซึ่งเป็นโครงการที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้ได้ร่วมกับกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมาอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมด้วย ศาสตราจารย์ ดร.อานัฐ ตันโช ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาเกษตรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีดา นาเทเวศน์ อาจารย์ประจำคณะผลิตกรรมการเกษตรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชนและเป็นวิทยากรบรรยายสรุป

สำหรับการปลูกกัญชาในระดับอุตสาหกรรม ระบบอินทรีย์ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ถือได้ว่าเป็นแหล่งผลิตที่ได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้ดำเนินการมาตั้งแต่เดือนกันยายน 2562 และได้เก็บเกี่ยวผลผลิตในรุ่นแรกเมื่อเดือนมกราคม 2563 เพื่อส่งมอบให้กับกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข สำหรับใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ต่อไป