ม.แม่โจ้ ทำพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารกีฬาและนันทนาการหลังใหม่ ใช้ระบบประหยัดพลังงาน รองรับ Green University
วันที่ 06/12/2562    932 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 ดร.อำนวย ยศสุข นายกสภามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เป็นประธานในพิธีวางศิลาฤกษ์อาคารกีฬาและนันทนาการ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพล ทองมา รักษาการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนงาน และบริษัทผู้รับเหมาเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง

สำหรับอาคารกีฬาและนันทนาการ หลังนี้ เป็นอาคารที่เน้นการประหยัดพลังงาน รองรับ Green University ตั้งอยู่บริเวณหลังสนามกีฬาอินทนิลฝั่งอัฒจันทร์ไม่มีหลังคา เป็นอาคารที่สามารถบรรจุคนได้ไม่น้อยกว่า 5,000 คน รองรับสนามการแข่งขันกีฬาประเภททีมขนาดใหญ่ได้หลาย ชนิดกีฬา และสามารถเปิดทำการแข่งขันพร้อมกันได้มากว่า 1 สนาม เช่น ฟุตซอล วอลเลย์บอล บาสเก็ดบอล แบตมินตันฯ นอกจากนั้นยังมีห้องกีฬาในร่มอีกหลายชนิดกีฬา เช่น สคว๊อต เทเบิ้ลเทนนิส ฯลฯ โดยคาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการประมาณเดือนสิงหาคม 2564