ม.แม่โจ้เปิดบ้านต้อนรับชนเผ่าพื้นเมืองทั่วไทย “วันชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562”
วันที่ 08/08/2562    1,047 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 08 สิงหาคม 2562 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดบ้านต้อนรับชนเผ่าพื้นเมือง ในงาน “วันชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562” “ภาษาแม่ ภาษาเรา ภาษาโลก” โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ญาณิน โอภาสพัฒนกิจ รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน มี นายสมเกียรติ พันธรรม ผู้ตรวจราชการกระทรวงวัฒนธรรม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ อาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้

สำหรับปีนี้มีชนเผ่าพื้นเมืองเข้าร่วมกว่า 38 เผ่าจากทั่วประเทศ พร้อมทั้งการประชุมสมัชชาระดับชาติว่าด้วยสภาชนเผ่าพื้นเมืองแห่งประเทศไทย ภายในงานจัดให้มีการแสดงวัฒนธรรมของแต่ละชนเผ่า การเสวนา เวทีวิชาการ การออกร้าน การสาธิตวิถีชีวิต เมนูอาหารต่างๆ แฟชั่นโชว์ชุดแต่งกายดั้งเดิม ฯลฯ ซึ่ งจะมีการจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 10 สิงหาคม 2562 ณ อาคารแผ่พืชน์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่