คณะสัตวศาสตร์ฯ ม.แม่โจ้ ทำขวัญควาย ขอขมาสัตว์ผู้ใช้แรงงาน
วันที่ 11/07/2567    93 ครั้ง    ประเภท ข่าวกิจกรรม    ฝ่ายสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยแม่โจ้

วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม 2567 คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จัดกิจกรรมทำขวัญควาย ประจำปี 2567 เพื่อเป็นการขอขมาและระลึกถึงบุญคุณของควาย สัตว์ที่ใช้แรงงานอยู่คู่กับการเกษตรและคนไทยมาแต่โบราณ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.สพ.ญ.ดร.พชรพร ตาดี รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์คณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยบุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ณ ลานด้านหน้าอาคารศูนย์สัตวศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยแม่โจ้